Thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch: Chi tiết thủ tục

Hiện tại theo quy định mới việc thông báo tài khoản ngân hàng không thực hiện tại cơ quan thuế mà thực hiện tại Sở Kế hoạch đầu tư đã khá lâu mà nhiều người chưa nắm rõ được thủ tục như thế nào?

Hồ sơ cần chuẩn bị để mở tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng

Trước khi thực hiện thông báo tài khoản ngân hàng thì việc đầu tiên là cần đăng ký tài khoản của ngân hàng. Nhiều khách hàng thắc mắc hồ sơ cần chuẩn bị tại ngân hàng gồm những tài liệu gì?
– Bản sao đăng ký kinh doanh
– Mẫu dấu của doanh nghiệp đã công bố trên cổng thông tin quốc gia (Tra cứu theo hướng dẫn tra cứu mẫu dấu tải về in và đóng dấu treo của doanh nghiệp)
– Điều lệ công ty
– Quyết định bổ nhiệm kế toán, giám đốc công ty
Lưu ý: Khi tiến hành đăng ký tài khoản doanh nghiệp nên xin thêm mẫu tờ khai của ngân hàng để khai phục vụ việc đăng ký nộp thuế điện tử sau này, tránh mất thời gian đi lại

Lưu ý khi thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư

– Việc thông báo tài khoản ngân hàng (hay còn gọi là đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư) cho doanh nghiệp hoặc thông báo tài khoản ngân hàng cho chi nhánh tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư chỉ áp dụng với các đơn vị là doanh nghiệp hoặc chi nhánh doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2014. Các đơn vị khác không hoạt động theo luật doanh nghiệp vẫn thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế bằng mẫu 08-MST theo thông tư 95/2016/TT-BTC

– Việc thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư có thể thực hiện bằng hai cách:
1. Nộp thông báo tài khoản ngân hàng qua mạng bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số.

2.Nộp thông báo tài khoản ngân hàng trực tiếp tại bộ phận một cửa của phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

Hồ sơ cần chuẩn bị để bổ sung tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch

Danh sách hồ sơ ở đây sẽ gồm: (tải mẫu sẵn để điền)
– Mẫu đăng ký thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư (mẫu II-1 trong thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)
– Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục
– Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người thực hiện thủ tục
Các mẫu này bạn sử dụng bản giấy để giám đốc ký và đóng dấu, sau đó scan lấy bản pdf để sử dụng upload hồ sơ

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng qua mạng với sở kế hoạch đầu tư

Thông báo đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng qua mạng sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh

Bước 1: Tạo tài khoản tại địa chỉ https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn điền thông tin cá nhân không điền thông tin công ty (đây sẽ là thông tin người nộp hồ sơ)
Bước 2: Sau khi tạo được tài khoản theo bước 1, nhìn trên menu chọn Quản lý thông tin cá nhân > Yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh sau đó điền đầy đủ thông tin và tải bản scan giấy tờ chứng thực cá nhân rồi chọn Xác nhận để yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh. Sau khoảng 0.5 – 1 ngày phía Cục ĐKKD sẽ gửi xác nhận về tài khoản đăng ký kinh doanh nếu thông tin hợp lệ
Bước 3: Sau khi có tài khoản đăng ký kinh doanh chọn Đăng ký doanh nghiệp và làm theo hướng dẫn trên trang. (Lưu ý: chọn mục nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh nhé)
Bước 4: Thực hiện thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng trong phần thông tin đăng ký thuế, tải các bản scan vào phần văn bản đính kèm rồi ký và gửi đi bằng tài khoản đăng ký kinh doanh. Trong thời gian 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ chính xác sẽ có mail xác nhận (Nếu sai cũng có yêu cầu bổ sung thì sẽ sửa lại và nộp như lúc nộp hồ sơ đi mà không cần tạo hồ sơ mới)
Bước 5: Mang hồ sơ bản gốc và in giấy nộp hồ sơ theo mail xác nhận nộp tại bộ phận 1 cửa nhận hồ sơ qua mạng của sở kế hoạch đầu tư và chờ nhận kết quả sau khoảng 2h làm việc

Thông báo đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng sử dụng chữ ký số

Hiện tại việc thông báo tài khoản ngân hàng trở lên đơn giản hơn khi việc thông báo có thể nộp hồ doanh nghiệp bằng CKS công cộng. Đối với trường hợp nộp đăng ký số tài khoản tại sở kế hoạch đầu tư thì công ty sẽ không cần nộp bản giấy hồ sơ mà được chấp thuận hồ sơ ngay.

Có bắt buộc phải đăng ký, thông báo tài khoản ngân hàng không?

– Trước đây thì bắt buộc do nếu không đăng ký tài khoản ngân hàng với thuế các khoản thanh toán trên 20 triệu qua ngân hàng sẽ không được tính chi phí theo quy định tại Khoản 3 Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013.
– Từ 15/12/2016 tại khoản 3 điều 1 thông tư 173/2016/TT-BTC thì các tài khoản mang tên công ty đã có thể được tính chi phí do vậy không bắt cần thiết phải làm thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng nếu muốn tính chi phí.

3. Chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành như séc, ủy nhiệm chi hoặc lệnh chi, ủy nhiệm thu, nhờ thu, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, sim điện thoại (ví điện tử) và các hình thức thanh toán khác theo quy định (bao gồm cả trường hợp bên mua thanh toán từ tài khoản của bên mua sang tài khoản bên bán mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc bên mua thanh toán từ tài khoản của bên mua mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân sang tài khoản bên bán).

Quy định trên cũng không ghi rõ có phải đăng ký hay không, tuy nhiên tài khoản ngân hàng cũng là một thông tin về thuế, nếu không đăng ký thì vẫn có thể bị phạt.

Mức phạt khi không thông báo tài khoản ngân hàng

Mức phạt được quy định tại điều 7 thông tư 166/2013/TT-BTC tối đa có thể lên tới 2.000.000 VNĐ do vậy doanh nghiệp lưu ý trong quá trình thực hiện đăng ký, thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

Điều 7. Xử phạt đối với hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế, chậm thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế so với thời hạn quy định
1. Phạt cảnh cáo đối với hành vi nộp hồ sơ đăng ký thuế hoặc thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 10 ngày mà có tình tiết giảm nhẹ.
2. Phạt tiền 700.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt tối thiểu không thấp hơn 400.000 đồng hoặc có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt tối đa không quá 1.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ đăng ký thuế hoặc thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 30 ngày (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này).
3. Phạt tiền 1.400.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt tối thiểu không thấp hơn 800.000 đồng hoặc có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt tối đa không quá 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Nộp hồ sơ đăng ký thuế hoặc thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế quá thời hạn quy định trên 30 ngày.
b) Không thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế.
c) Không nộp hồ sơ đăng ký thuế nhưng không phát sinh số thuế phải nộp.TƯ VẤN – HỖ TRỢ PHÁP LÝ – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

Hotline tư vấn 24h: 0985.95.2102
Email: luatgiabui2018@gmail.com
http://luatgiabui.com/

?Với phương châm: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP
?Với 20 năm kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu về Doanh nghiệp và đầu tư từ nước ngoài
?Với đội ngũ các luật sư chuyên nghiệp

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ☎️

⚖️Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ thủ tục trong 6 tháng đầu tiên mới thành lập.
⚖️Tư vấn thay đổi ,chuyển đỏi, sáp nhập giải thể Doanh nghiệp
⚖️Tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ, tư vấn quản trị doanh nghiệp
⚖️Dịch vụ kế toán, dịch vụ khai báo thuế chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm.
⚖️Dịch vụ chữ ký số (token).
⚖️Đặt in hóa đơn nhanh chóng.
⚖️Dịch vụ làm sổ đỏ, đăng ký biến động đất đai
⚖️Tư vấn tranh chấp hợp đồng thương mại, dân sự….
⚖️Luật sư tranh tụng, soạn thảo đơn từ, thỏa thuận, hợp tác liên doanh, thừa kế, di chúc ….

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mức xử phạt hành chính khi không có giấy phép kinh doanh?

Theo quy định của Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì hoạt động kinh […]

Xem chi tiết

Tại sao phải thành lập công ty?

Tại sao phải thành lập công ty? Làm sao để thành lập một công ty […]

Xem chi tiết

THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN HỒ SƠ THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Một trong những giấy […]

Xem chi tiết

Đang sửa quy định về bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới

Theo hồ sơ dự thảo nghị định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân […]

Xem chi tiết

18 câu hỏi – đáp phổ biến về hộ kinh doanh

1. Ai được phép đăng ký hộ kinh doanh? Có 3 đối tượng được phép […]

Xem chi tiết

12 lỗi phổ biến của hộ kinh doanh và mức phạt mới nhất

Nghị định 50/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và […]

Xem chi tiết
Đăng lúc 29/03/20 bởi admin Trong Thư viện pháp luật