Bài văn mẫu viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em

Bài viết Bài văn mẫu viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Dàn ý bài văn mẫu viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em:

Viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em là một đề tài rất hay. Qua đó các em thoải mái bộc lộ tâm tư, tình cảm, cùng những tâm sự của mình với người bạn thân thiết. Dưới đây là dàn ý và những mẫu thư, các em có thể tham khảo và học hỏi.

1. Dàn ý bài văn mẫu viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em:

Một bức thư thường có ba phần

1.1. Phần đầu thư:

– Thời gian và địa điểm viết thư

– Lời chào hỏi đầu thư

1.2. Phần nội dung thư:

– Nêu mục đích, lý do viết thư

– Hỏi thăm tình hình của người nhận thư

– Thông báo kể về tình hình học tập của em

– Nêu ý kiến, trao đổi với người nhận thư

– Những tình cảm của người viết thư

1.3. Phần cuối thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, lời chào tạm biệt

– Chữ ký, tên và họ tên

2. Bài văn mẫu viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em – Mẫu 1:

Hải Dương, ngày…tháng…năm….

Mai Anh thân mến,

Vậy là chúng ta xa nhau một năm rồi phải không ? Tuần trước nhận được thư của cậu, tớ rất vui nhưng hôm nay mới có thời gian để trả lời thư của cậu.

Ở Hải Dương, mình và gia đình vẫn khỏe mạnh, mọi việc đều ổn cả. Dạo này cậu và mọi người đều khỏe mạnh chứ ? Tết này cậu có về Hải Dương chơi không ? Tình hình học tập của cậu dạo này như thế nào rồi ?

Giờ mình sẽ kể cho cậu vài nét về tình hình học tập hiện tại của tớ nha. Vì mới bước vào năm học mới ở một ngôi trường mới với nhiều điều thay đổi nên dạo này tớ hơi bận rộn. Bước chân vào cánh cổng trường cấp 2 thật sự rất áp lực nhưng mà mình thấy vinh dự nhiều hơn. Tớ quen được nhiều bạn mới hơn rồi đấy Mai Anh ạ. Mọi người đều rất hòa đồng, thân thiện và luôn giúp đỡ ớ trong việc học tập cũng những hoạt động khác.  Ngay từ đầu học kì, lớp tớ đã sôi nổi tham gia những hoạt động của trường rồi đấy. À! Tớ còn được bầu làm lớp trưởng đấy. Tớ vui lắm Mai Anh ạ ! Tớ sẽ cố gắng học tập thật tốt để được chọn vào đội bồi dưỡng thi học sinh giỏi của trường. Hai đứa chúng mình cùng nhau thi đua xem ai có thành tích cao hơn nhá.

Mình nhớ Mai Anh lắm! Bảo Hân và Tũn cũng hay nhắc đến Mai Anh lắm. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi nha.

Thôi, thư đã dài rồi, mình ngừng bút đây. Cuối thư, chúc cậu và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an. Chúc cậu đạt được ước mơ của mình nha. Mai Anh nhớ viết thư lại cho tớ nhé! Tớ mong thư của Mai Anh.

Bạn thân của Mai Anh

 Bảo Linh

3. Bài văn mẫu viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em – Mẫu 2:

 Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Bạn Ngọc Linh yêu quý!

Tớ đã nhận được thư của cậu gửi từ tuần trước nhưng do bận về quê thăm ông bà ngoại nên tớ chưa viết thư trả lời cậu ngay được. Hôm nay, nhân ngày được nghỉ, tớ viết thư để hồi âm lại cho cậu.

Tớ và gia đình dạo này vẫn khỏe, mọi thứ cũng đều ổn cả. Còn cậu thì sao? Dạo này cậu và mọi người đều khỏe mạnh chứ ? Hè vừa rồi  cậu có đi đâu chơi cùng gia đình không? Hay cậu đã làm những gì trong kỳ nghỉ hè vừa rồi?

Năm học mới lại đến nữa rồi Ngọc Linh nhỉ ? Mọi năm có cậu hàng ngày rủ đi học cùng mà năm nay cậu lại chuyển đi xa, tớ buồn lắm. Năm nay cũng chẳng còn cậu ở đây để cũng tờ bước chân vào cổng trường cấp hai nữa rồi. Lên cấp hai rồi, tớ thấy nhiều thay đổi thật Ngọc Linh ạ. Có nhiều bạn mới, nhiều thầy cô mới và có nhiều điều mới lạ mà từ trước đến nay tớ chưa bao giờ biết đến. Tớ thật sự hồi hộp và cũng háo hức, mong chờ những năm học mới ở nơi đây. Tớ còn được cô cử làm lớp phó văn nghệ của lớp đấy. Ngọc Linh thấy tớ giỏi chưa? Ngày đầu nhận lớp, tớ đã quen được năm bạn rồi, các bạn ấy đều rất đáng yêu và thân thiện. Tớ còn kể về cậu với các bạn ấy. Mọi người đều mong được gặp cậu một lần đấy. Khi nào Ngọc Linh về đây chơi, cúng ta hãy cùng chơi với các bạn ấy nhé. Tớ nghĩ là cậu sẽ rất vui khi gặp các bạn ấy đấy bởi vì ai cũng rất đáng yêu. À, tớ đang rất cố gắng học tập để được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của trường đấy. Chúng ta cùng nhau học tập thật tốt để bố mẹ được vui lòng nha Ngọc Linh.

Xem thêm  Chênh lệch giá mua, giá bán là gì? Những đặc điểm cần lưu ý?

À, trường mới chuyển đến của cậu tên là gì ấy nhỉ ? Trường mới có ở gần nhà cậu không? Còn tình hình học tập ở trường mới, lớp mới của cậu như thế nào rồi? Lớp học mới của cậu có vui không?  Hè năm sau cậu có về Hà Nội chơi không ? Cậu nhớ nhanh chóng viết thư kể cho tớ nghe nhé.

Thôi, thư đã dài rồi, tớ dừng bút nhé. Mong thư tới sẽ nhận được nhiều tin vui từ cậu. Cuối thư, tớ chúc cậu và cả gia đình cậu luôn khỏe mạnh, chúc cậu học thật giỏi nha!

Bạn thân của Ngọc Linh

 Minh Ngọc

4. Bài văn mẫu viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em – Mẫu 3:

 Hải Phòng, ngày… tháng… năm…

Phương Thảo thân mến,

Vậy là cũng đã một năm kể từ ngày cậu chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm trước nhận được thư của cậu, tớ vui lắm. Hôm nay được nghỉ nên tớ phải viết thư lại ngay cho cậu.

Mình và gia đình dạo này vẫn khỏe. Mọi công việc đều ổn cả. Chỉ là đôi khi tớ hơi bận vì học lớp cao nên có nhiều bài tập và công việc cần làm. Nhưng mà điều đó chứng tỏ tớ đã trưởng thành nên tớ cũng thấy vui.

Còn cậu thì sao ? Cậu và mọi người trong gia đình vẫn mạnh khỏe chứ ? Thời gian vừa qua do dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên chúng mình dành phần lớn thời gian học ở nhà. Tình hình học tập của cậu có tốt không? Mình viết thư này là muốn kể cho cậu nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian qua.

Dạo này tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạo nên chúng tớ phải học online ở nhà. Lúc đầu tớ thấy thích vì không phải dậy sớm đi học nữa, nhưng mà càng lâu càng thấy chán vì mãi không được gặp mặt thầy cô, bạn bè. Đến cả hôm khai giảng, chúng tớ cũng phải khai giảng online. Tớ nhớ cảm giác được học trực tiếp, được đến trường lắm rồi. Tớ thấy học tập online ở nhà rất dễ bị mất tập trung. Nhiều bài khó hay chỗ chưa hiểu, tớ còn muốn hỏi cô trực tiếp nhưng mà không thể. Bài tập về nhà cũng nhiều hơn nữa. Tớ chẳng thích việc đó chút nào. Nhưng mà tớ vẫn sẽ cố gắng tập trung nghe giảng, cố học tập thật tốt để có cơ hội vào đội tuyển học sinh giỏi Văn của trường. Hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát, chúng ta sẽ lại được đến trường gặp bạn bè, thầy cô trực tiếp mà không phải qua màn hình điện thoại vô hồn như thế này.

Còn cậu thì sao rồi? Tớ xem tin tức thấy bảo trong đấy tình hình dịch bệnh cũng hết sức phức tạp. Cậu và gia đình nhớ giữ gìn sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người ngoài nha. Hi vọng chúng ta đều bình an và dịch bệnh sẽ được dập tắt. Hi vọng tất cả mọi người trên thế giới đều được khỏe mạnh, vượt qua cơn đại nạn này.

Thôi, thư đã dài rồi, tớ dừng bút đây. Cậu nhớ viết thư trả lời mình sớm nhé! Tớ mong thư của cậu lắm đấy!

Bạn thân của Phương Thảo

Thu Hà

5. Bài văn mẫu viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của em – Mẫu 4:

Quảng Ninh, ngày… tháng… năm…

Tuấn Minh thân mến,

Từ ngày cậu cùng gia đình chuyển đến Đà Nẵng, mình không nhận được tin tức gì của cậu. Mình nhớ cậu lắm. Sáng nay, chợt nhận được một bức thư lạ, mở ra xem, hóa ra là thư của cậu. Tớ vui lắm, vội viết thư hồi âm ngay lại cho cậu.

Dạo này tớ và gia đình vẫn khỏe, mọi việc đều ổn cả. Việc học tập của tớ cũng có nhiều thay đổi, trách nhiệm của tớ cũng nhiều hơn. Để tớ kể cho cậu nghe về chuyện học hành của tớ nhé. Năm học vừa rồi, tớ đã đạt danh hiệu học sinh giỏi với số điểm thi môn Toán là 9, môn Văn 9 và môn tiếng Anh là 9.5 điểm đấy. Lúc biết điểm tớ vui lắm, bởi vì những nỗ lực của tớ đã được đền đáp. Tớ còn được chọn vào đội tuyển môn tiếng Anh của trường đấy. Bố mẹ và mọi người đều rất vui, bố mẹ còn thưởng cho tớ một chuyến đi du lịch đấy. Tớ vẫn chưa biết chọn địa điểm nào cả tại vì chỗ nào tớ cũng muốn đi.

Việc học tập của tớ đều ổn, bạn bè tớ quen cũng rất đáng yêu. Mọi người luôn ủng hộ, lắng nghe và giúp đỡ tớ hết mình. Tuấn Minh này, tớ cảm thấy bước vào cấp hai khó hơn nhiều so với cấp một. Nhiều kiến thức khó hơn, nhiều việc phải lo hơn, nhiều trách nhiệm hơn. Vì vậy tớ với cậu phải cố gắng hết mình để không bị tụt lùi nha. Chúng ta cùng nhau thi đua trong đợt thi sắp tới nhé.

Còn cậu thì sao ? Cậu với mọi người dạo này vẫn khỏe chứ ? Có dịp nào mọi người về Quảng Ninh chơi không ? Tình hình học tập của cậu như thế nào ? Cậu có quen thêm được nhiều bạn mới không ? Cậu nhớ viết thư trả lời lại nha, tớ mong thư của cậu lắm đấy.

Thôi, thư đã dài rồi. Cuối thư, tớ hy vọng sẽ sớm nhận được hồi âm của cậu. Cũng mong rằng sớm được gặp lại cậu ở Quảng Ninh. Đừng quên viết thư lại cho tớ nhé!

Bạn thân của Tuấn Minh

Việt Anh

Nguồn: https://luatduonggia.vn/bai-van-mau-viet-thu-cho-ban-ke-ve-tinh-hinh-hoc-tap-cua-em/

097.110.6895
097.110.6895