Đóng vai Xiu kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng hay chọn lọc

Đóng vai Xiu kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng hay chọn lọc

Bài viết Đóng vai Xiu kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng hay chọn lọc được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Đóng vai Xiu kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng hay nhất:

  1. Đóng vai Xiu kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng hay nhất:

  Tôi là Xiu, một nghệ sĩ trẻ. Tôi thích vẽ những bức tranh của riêng mình. Tôi có thể theo đuổi đam mê của mình và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có ích trong cuộc sống, ngay cả khi tác phẩm đó không mang lại nhiều giá trị vật chất. Một kiệt tác khiến tôi cảm động mỗi khi nghĩ đến và tôi sẽ không bao giờ quên đó là chiếc lá cuối cùng mà ông Bơmen vẽ trên bức tường bên ngoài cửa sổ của mình nhiều năm trước.

  Tôi sống trong một căn hộ thuê với người bạn trẻ Giôn xi của tôi. Giống như tôi, cô ấy cũng là một nghệ sĩ trẻ. Tầng dưới là phòng của ông Bơmen. Ông ấy là một nghệ sĩ nghèo, cả đời mơ ước vẽ được một kiệt tác, nhưng không thành công. Tôi vẫn nhớ mùa đông khi Giôn xi bị bệnh viêm phổi, người mệt mỏi và yếu ớt. Vì không còn tiền để chữa bệnh nữa,cô ấy thường xuyên chán nản và nghĩ đến cái chết. Giôn xi nhìn bức tường gạch đối diện cửa sổ và đếm từng chiếc lá còn sót lại trên cây thường xuân. Cô ấy nghĩ rằng khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống, cô sẽ bỏ cuộc và chết. Tôi rất lo lắng cho cô ấy nhưng tôi không thể thay đổi được suy nghĩ tiêu cực này. Khi Giôn xi đã ngủ say, tôi nhẹ nhàng kéo rèm xuống để giúp cô ấy ngủ ngon hơn. Tôi ra hiệu cho ông Bơmen đi sang phòng bên cạnh. Chúng tôi lo lắng nhìn ra ngoài cửa sổ nhìn cây thường xuân nhưng không biết phải nói gì. Ngoài trời đang mưa lạnh, tuyết rơi trắng xóa trên mặt đất. Bình tĩnh và tập trung, tôi vẽ bức tranh ông Bơmen trong chiếc áo sơ mi xanh cũ, trong vai một người thợ mỏ già ngồi trên một cái vạc lật úp, giả làm một tảng đá.

  Sáng hôm sau, sau khoảng một giờ ngủ, tôi và thấy Giôn xi đang mở to mắt nhìn tấm rèm xanh. Cô ấy thì thầm ra lệnh cho tôi: “Kéo lên, tôi muốn xem.” Tôi chán quá nên giơ tay kéo rèm lên theo yêu cầu của Giôn xi.

  Giôn xi nói, “Tôi tưởng nó đã rơi đêm qua. Đây là chiếc lá cuối cùng. Tôi có thể nghe thấy tiếng gió thổi, nhưng hôm nay nó sẽ rơi và đồng thời tôi sẽ chết.

  Tôi nói với cô ấy, gần như cầu xin, áp khuôn mặt quẫn trí của mình lại gần gối. Hãy nhớ đến tôi khi bạn không muốn nghĩ về bản thân mình. Tôi phải làm gì đây?

  Giôn xi không trả lời tôi. Khi nghĩ về một chuyến đi đường dài bí ẩn, có lẽ cô ấy sẽ cảm thấy rất cô đơn và tuyệt vọng. Ý nghĩ này dường như đang lấn át cô bây giờ. Ngày trôi qua, giôn xi và tôi vẫn nhìn thấy chiếc lá thường xuân bám vào thân trên bức tường lẻ loi. Đêm hôm đó, gió bắc lại thổi, mưa to đập vào cửa sổ, tôi có thể nghe thấy tiếng mưa rơi trên mặt đất. Khi hoàng hôn buông xuống, Giôn xi ra lệnh cho tôi kéo rèm lên và nhìn ra ngoài cửa sổ với vẻ mong đợi. Khi Giôn xi nhìn ra ngoài cửa sổ, chiếc lá thường xuân vẫn còn đó. Cô ấy nhìn tôi chằm chằm một lúc lâu và gọi tôi bằng giọng phấn khích: “Em thật là một cô gái hư, Xiu thân mến.” Khi tôi quay lại, cô ấy nói tiếp: “Có điều gì đó khiến chiêc chiếc lá cuối cùng ở đó để cho thấy nghĩ đến cái chết là ý tưởng tệ đến mức nào. Muốn chết là một tội ác.’ Sau đó, cô ấy yêu cầu tôi mang cho cô ấy một ít cháo và sữa với rượu vang đỏ và một chiếc giường, rồi ngồi nhìn tôi nấu ăn. Sau đó, cô ấy kể cho tôi nghe về ước mơ vẽ Vịnh Napro. Chiều hôm đó, bác sĩ đến gặp tôi và tôi tự cho phép mình gặp ông ở hành lang. Các bác sĩ thông báo rằng các triệu chứng của Giôn xi đã được chữa khỏi qua 5 giai đoạn. Tôi mừng lắm nhưng rồi nhận được tin dữ là ông Bơmen mắc bệnh viêm phổi và đang trong tình trạng nguy kịch.

  Ngày hôm sau, bác sĩ thông báo Giôn xi đã qua cơn nguy kịch và bảo tôi hãy chăm sóc cô ấy. Tôi thở phào nhẹ nhõm rồi bước tới chỗ cô ấy. Tâm trạng cô lại vui vẻ trở lại. Tôi ôm em âu yếm và kể cho em nghe bí mật của chiếc lá… Hai chị em tôi đã khóc, mỗi ngày cụ Bơmen sống rất lặng lẽ nhưng ẩn chứa trong đó một trái tim yêu thương ấm áp, ai ngờ rằng ông đã vẽ nên một kiệt tác. Bây giờ ông có biết một kiệt tác đã được hoàn thành sau 40 năm không?

  Hiện tại, cụ Bơmen đang nghỉ ngơi ở một thế giới khác. Cuộc đời và sự hy sinh của cụ cho nghệ thuật đã tiếp thêm sức mạnh và tình yêu cho hai chúng tôi với nghề họa sĩ.

  Xem thêm  Xức Dầu Thánh là gì? Khái quát về Bí tích Xức Dầu Thánh?

  2. Đóng vai Xiu kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng sâu sắc nhất:

  Là một nghệ sĩ, tôi – Xiu – đi đến nhiều nơi để tìm cảm hứng sáng tạo. Khi tôi đang phác họa một bức tranh thì bất ngờ một chiếc lá rơi xuống giá vẽ. Nó làm tôi nhớ đến câu chuyện “Chiếc lá cuối cùng” cách đây vài năm một cách cảm động.

  Lúc đó tôi còn trẻ và bạn tôi Giôn xi. Tôi và ông Bơmen sang phòng bên cạnh, sợ hãi nhìn cây thường xuân mà không nói một lời, nhưng tâm trí tôi rối bời với đủ loại cảm xúc. Chiếc lá cuối cùng chắc sẽ rụng vào tối nay. Giôn xi sẽ rời đi sao? Tôi đau lòng đến khi nghĩ đến phải mất đi người bạn tâm giao của mình. Tôi phải làm gì để cứu bạn khỏi nanh vuốt của tử thần? Tất cả những gì tôi có thể làm là nuốt nước mắt, quan tâm đến Giôn xi và an ủi cô ấy để cô ấy có thể suy nghĩ lại.

  Tôi ngủ đúng một tiếng thì tỉnh dậy và thấy Giôn xi đã thức. Cô ấy ngơ ngác nhìn ra ngoài cửa sổ, khuôn mặt hốc hác, xanh xao thì thầm bảo tôi kéo rèm lên. Dù tôi có nói gì đi nữa, cô ấy dường như không nghe thấy và không còn chú ý đến tôi nữa. Bất đắc dĩ, tôi lê bước đến bên cửa sổ, kéo rèm xuống và cầu nguyện xin Chúa giúp đỡ. Đừng để tôi mất Giôn xi ” Ôi nhìn kìa! Thật kỳ lạ là chiếc cuối cùng vẫn còn đó. Có thể nào lời cầu nguyện của tôi đã đươc Chúa ứng đáp không? Thật là kinh ngạc! Chiếc lá dũng mãnh treo trên cành chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Tôi quay sang Giôn xi và cô ấy cũng đang nhìn chằm chằm vào chiếc lá ấy. Có lẽ trong tâm trí cô đã có nhiều thay đổi trong nhận thức cảm xúc. Mặt Giôn xi sáng lên khi nói chuyện với tôi. Tôi mừng quá ôm lấy em, niềm hạnh phúc đến bất ngờ. Khi bác sĩ đến khám cho Giôn xi, tôi lẻn ra ngoài với đôi tay run rẩy vì sợ hãi và buộc phải nghe tin dữ trong khi bác sĩ nắm tay tôi. Nhưng không ngờ tin lại vui và hy vọng đến thế.

  Tuy nhiên, tôi rất sốc khi biết tin ông Bơmen qua đời vì bệnh viêm phổi. Tôi ôm Giôn xi và kể cho cô nghe bí mật của chiếc lá… Hai chị em khóc, cụ Bơmen sống rất lặng lẽ mỗi ngày nhưng bên trong là một trái tim nồng nàn và nhân ái, ai có thể ngờ rằng nó lại ẩn giấu và mơ về một kiệt tác dành cho mình sau 40 năm? Cụ có biết là mình đã hoàn thành một kiệt tác sau 40 năm rồi không?

  Giờ đây, ông Bơmen đang yên nghỉ ở một thế giới khác, Giôn xi và tôi đã phát triển trong nghề để có thể xứng đáng với sự hy sinh của ông Bơmen. Chúng tôi quyết định đi đến nhiều nơi để mang nghệ thuật đích thực vào cuộc sống mọi người. Cảm ơn rất nhiều! Cảm ơn tấm lòng bao la và sự hy sinh cao cả của cụ đã dạy cho chúng tôi những bài học nhân văn sâu sắc.

  3. Dàn ý đóng vai Xiu kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng hay chọn lọc:

  3.1. Nói về nỗi tuyệt vọng của Giôn xi:

  – Ngày hôm đó, Giôn xi bị bệnh viêm phổi nặng. Bệnh tật và nghèo đói khiến cô không muốn sống nữa. Cô đếm từng chiếc lá còn sót lại trên cây thường xuân, chờ chiếc cuối cùng rụng đi rồi cô sẽ từ bỏ cuộc đời. Tôi biết những ý tưởng của Giôn xi thật vớ vẩn, ngu ngốc và kỳ lạ nhưng tôi rất lo lắng vì không thể thuyết phục được cô ấy từ bỏ chúng.

  – Tôi kể câu chuyện này với ông Bơmen, một họa sĩ già sống ở tầng dưới cùng tòa nhà. Ông ấy rất bối rối khi nghe điều này.

  – Một buổi sáng, sau cơn mưa lớn và gió kéo dài suốt đêm, tôi mở rèm và chỉ thấy một chiếc lá cuối cùng còn sót lại trên cây thường xuân. Khi Giôn xi nhìn thấy chiếc lá thường xuân cuối cùng, cô cảm thấy tuyệt vọng đến mức muốn chết. Tôi lo lắng khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống, Giôn xi sẽ ra đi sao. Cuộc đời của Giôn xi được tính từng giờ, mỗi phút. Dù thương em nhưng tôi cũng đành bất lực vì không thể chống lại quy luật của tạo hóa.

  3.2. Quá trình hồi phục của Giôn xi:

  – Đó là một ngày yên tĩnh sau một đêm mưa, gió và tuyết. Ngay khi trời tối, Giôn xi ra lệnh cho tôi mở rèm. Ô kìa! chiếc lá thường xuân vẫn còn đó, thật ngạc nhiên. Giôn – xi thấy chiếc lá cuối cùng vẫn chưa rụng thì tỏ ra phấn chấn, sau đó thú nhận mình là con bé hư, muốn chết là có tội, đòi ăn cháo, uống sữa, soi gương, ngồi dậy, hi vọng đi vẽ. Bác sỹ đến khám và thông báo bệnh của Giôn xi đã đỡ năm phần mười rồi , giờ chỉ cần chăm sóc là sẽ khỏi. Khỏi phải nói tôi vô cùng vui mừng

  3.3. Sự kì diệu của bức tranh mang lại sự sống cho Giôn xi:

  – Ngay lúc đó bác sĩ cũng cho biết chuyện cụ Bơmen bị ốm nặng không còn hi vọng gì. Sau đó ông qua đời. Tôi biết chính xác tại sao ông ấy bị bệnh và chết.

  – Sau đó tôi đã nói với Giôn xi sự thật về chiếc lá cuối cùng.

  – Ca ngợi cụ Bơmen.

  – Sự xúc động của Giôn xi.

   Liên hệ dịch vụ luật chuyên nghiệp – Luật Gia Bùi

   CÔNG TY TNHH LUẬT GIA BÙI

   Địa chỉ: Số 2, ngách 1, ngõ 243 Trung Văn, P Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

   Hotline: 0971106895

   Nguồn: https://luatduonggia.vn/dong-vai-xiu-ke-lai-truyen-chiec-la-cuoi-cung-hay-chon-loc/

   097.110.6895
   097.110.6895