Hủ nữ là gì? Hủ nữ là người thế nào? Dấu hiệu nhận biết?

Hủ nữ là gì? Hủ nữ là người thế nào? Dấu hiệu nhận biết?

Bài viết Hủ nữ là gì? Hủ nữ là người thế nào? Dấu hiệu nhận biết? được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Hủ nữ được hiểu như thế nào?

  1. Hủ nữ được hiểu như thế nào?

  Hủ nữ là một từ ngữ vô cùng phổ biến hiện nay. Khi cộng đồng LGBT đang dần được xã hội công nhận, thuật ngữ hủ nữ cũng dần trở lên phổ biến. Không khó để bạn bắt gặp một hủ nữ, và chính những đối tượng này là một tác động tích cực đến việc truyền bá và ủng hộ cộng đồng LGBT ngày càng tiền gần hơn tới quyền lợi, quyền con người của cộng đồng này.

  Hủ nữ là một từ để chỉ các cô gái yêu thích và có hứng thú với những đề tài liên quan đến mối quan hệ đồng tính nam mà ngày nay đã được phát triển rộng rãi, sử dụng cho cả các bạn nữ yêu thích các thể loại truyện, phim về đề tài bách hợp (Girlloves – GL). Trong tiếng anh, hủ nữ còn được gọi với cái tên khá hay ho là Lady’s pot. Những cô gái này dành một tình yêu to lớn, sự hứng thú và phấn khích với những cặp đôi nam – nam hay nữ – nữ (thường thấy là nam – nam nhiều hơn).

  Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng hủ nữ bắt nguồn từ Trung Quốc – cái nôi của thể loại phim đam mỹ với một nguồn kho tàng truyện, phim đam mỹ, kịch truyền thanh đam mỹ tuyệt vời. Xong, tuy nhiên trên thực tế, “Hủ nữ” lại không phải bắt nguồn từ Trung Quốc. Hai từ “Hủ nữ” này lại được bắt nguồn từ Nhật Bản xuất hiện khá lâu từ những năm 1980 với cái tên “Fujoshi”. Như vậy, có thể thấy hủ nữ đã được biết đến từ rất lâu trước đó, tuy nhiên đến hiện nay nó mới ngày càng phổ biến và được biết đến rộng rãi khi du nhập về Việt Nam. Cùng với việc người Việt Nam đã dần bỏ đi những quan niệm khà khắc, những định kiến xã hội về một cộng đồng người đặc biệt mang tên LGBT, hủ nữ vì thế cũng dần trở lên đông đảo với một lực lượng mạnh mẽ.

  2. Các loại hủ nữ hiện nay:

  Hủ nữ không chỉ có một loại, hủ nữ đa dạng hơn thế. Một cộng đồng với số lượng lớn các cô nàng hủ nữ, họ được chia thành 3 loại hủ nữ khác nhau bao gồm:

  Thứ nhất, hủ nữ đam mỹ. Đây là loại hủ nữ thường thấy nhất, có số lượng đông đảo và vô cùng phổ biến hiện nay. Hủ nữ đam mỹ vô cùng phổ biến với những cô nàng đam mê truyện tranh, tiểu thuyết và các bộ phim đam mỹ giữa các chàng trai với nhau. Họ vui thích, họ quằn quéo khi cặp đôi nam chính trong một bộ truyện hay một bộ phim mà họ theo dõi yêu nhau, trở thành một đôi hạnh phúc. Họ đau đớn, buồn tủi với những nhân vật cặp đôi nam nam mà họ yêu thích không đến được với nhau, hay có những cảnh ngược tâm, ngược thân tàn tâm. Đó là những cô nàng hủ nữ đam mỹ chính hiệu.

  Thứ hai, hủ nữ thần tượng. Hủ nữ thần tượng cũng có một lực lượng dân số áp đảo. Họ là những cô nàng hâm mộ những chàng trai diễn viên hay trong một nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nào đó. Khi xuất hiện trước công chúng hay tham gia các gameshow, những chàng trai này có biểu hiện quan tâm, những cử chỉ thân thiết với một hay một số thành viên cùng nhóm. Điều này làm cho các hủ nữ thần tượng thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng và ghép cặp. Họ yêu thích sự đáng yêu và dễ thương của các cặp đội nam nam, không cần biết chắc họ có là trai thẳng hay cong. Có lúc, họ còn lập thành một đội nhóm để tạo fanclub của riêng cặp đôi mà họ lựa chọn để ủng hộ. Tuy nhiên, bên cạnh sự đáng yêu mà cộng đồng hủ nữ mang lại, cũng có nhiều thành phần đối tượng các cô nàng toxic, tiêu cực khi đối tượng ghép đôi mà họ đã chọn có bạn gái, hay có quan hệ mập mờ với một cô gái khác. Họ sẵn sàng tẩy chay người đó. Đây là một tiêu cực mà các bạn cần hết sức chú ý, hạn chế cảm xúc bản thân để không gây hại đến những người xung quanh chỉ vì những suy nghĩ của các bạn.

  Cuối cùng, hủ nữ Fujoshi – bộ phận hủ nữ xuất hiện sớm nhất trong cộng đồng hủ nữ. Họ còn được biết đến với cái tên otaku. Họ yêu thích các thể loại truyện tranh manga Yaoi, những bộ truyện tranh đồng tính nam xuất xứ từ Nhật Bản. Thể loại truyện này khá kén người đọc bởi tính tiết, nội dung gắn mác 18+ mà các bạn hủ nữ nên cân nhắc khi đọc.

  Xem thêm  Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích của Nguyễn Du

  Ngoài ra, với sự phát triển của xã hội hiện đại, một số hủ nữ bách hợp cũng dần được hình thành nhằm ủng hộ các cặp đôi nữ nữ trong những bộ truyện, bộ phim mà họ theo dõi.

  3. Các dấu hiệu của hủ nữ:

  Thứ nhất, họ là những cô nàng luôn ủng hộ hết mình cho cộng đồng LGBT, đặc biệt là tình cảm giữa các chàng trai với nhau. Họ có thể là fan cứng của các hội nhóm, diễn đàn của cộng đồng LGBT. Họ sẵn sàng tham gia các chiến dịch ủng hộ cho tình yêu đồng giới. Không phân biệt tuổi tác, vùng miền hay quốc gia, họ sẵn sàng và luôn ủng hộ cộng đồng LGBT, luôn bảo vệ cộng đồng LGBT một cách hết mình.

  Thứ hai, họ hành động, sử dụng từ ngữ và ký hiệu lạ. Bạn chắc hẳn đã từng nghe các từ bot, top, công, thụ,… Đó chỉ là những từ ngữ quá phổ biến mà các cô nàng hủ nư dùng trong việc xem các bộ phim, truyện, hay bàn tán về các bộ phim, truyện đam mỹ ấy. Tuy nhiên, sẽ còn rất nhiều các từ ngữ được các nàng biến tấu mà chỉ ai “trong giới” mới có thể hiểu như boss, stop, 0, 1,… Họ luôn có những từ ngữ của riêng mình để trao đổi tín hiệu cho những người trong cộng đồng hủ nữ biết, đó là những từ ngữ miêu tả về tình yêu của 2 chàng trai.

  Thứ ba, làm những điều bí mật. Bạn sẽ bắt gặp những cô nàng mải mê cắm đầu vào máy tính, điện thoại, xem thức khuya mà không màng tới thế giới xung quanh. Có lúc họ cười như được mùa, quằn quéo với những gì trong điện thoại, laptop. Dù không có người yêu, không có crush để ngày đêm thương nhớ nhưng lúc nào các nàng cũng chăm chú vào máy tính, điện thoại mà cười như điên. Đôi lúc họ lại trầm buồn, khóc thút thít như thất tình vì một thứ gì đó trong điện thoại. Luôn trong trạng thái dấu diếm khi ở cạnh phụ huynh như làm điều phạm pháp.

  Thứ tư, chính là những cô gái độc thân. Những nàng nào mê ngôn tình, đam mỹ sẽ khó có người yêu. Họ chỉ chìm đắm trong thế giới không có thực, không màng xung quanh. Những nàng yêu ngôn tình khó kiếm người yêu vì ngôn tình và thực tế khác xa nhau quá. Nhưng các nàng hủ nữ mê đam mỹ lại càng khó có người yêu khi đi đâu họ cũng chỉ nhìn thấy tình cảm của các chàng với nhau. Họ vui sướng vì những hành động thân mật của hai chàng trai, họ yêu thích sự gán ghép giữa nam với nam thay vì có cảm tình với họ. Do đó, họ rất khó để có người yêu.

  4. Hủ nữ có thuộc cộng đồng Lesbian hay không?

  Với đặc điểm của một hủ nữ, nhiều người cho rằng có hay chăng họ là Lesbian. Vậy hủ nữ có phải lesbian (đồng tính nữ) không? Câu trả lời chắc chắn là không. Các cô nàng luôn bảo vệ, ủng hộ hết mình cho cộng đồng LGBT, các cô nàng chỉ quằn quéo với những tình yêu nam nam mà không màng đến tình yêu nam nữ, các cô nàng hay “bị ế”. Với những biểu hiện như vậy, họ nghĩ rằng các nàng hủ nữ là Lesbian. Nhưng thực tế, Lesbian là một xu hướng tính dục, những người thuộc Lesbian chỉ thích và muốn quan hệ với người cùng giới với họ. Họ không quan tâm đến tình cảm yêu đương của các chàng gay. Còn các hủ nữ, họ chỉ yêu thích, hứng thú với tình cảm của hai chàng trai, hoặc hai cô gái, nhưng chính bản thân họ có thể yêu một chàng trai khác, một cô gái khác, hoặc thậm chí là không hứng thú với người nào.

  5. Có nên yêu các cô gái hủ nữ hay không?

  Các nàng hủ nữ luôn có quan niệm rằng, chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho đàn ông. Các nàng chỉ hứng thú với chuyện tình cảm nam nam của người ta. Do đó, thật khó có thể trả lời cho câu hỏi này. Một cô nàng hủ nữ khá đặc biệt, nàng ta cá tính và đầy bí ẩn. Rất khó để có thể theo đuổi một cô nàng hủ nữ vì trong suy nghĩ của họ, họ thượng tôn tình yêu nam nam.

  Nếu bạn đã trúng tiếng sét ái tình với một cô nàng hủ nữ, bạn sẽ rất khó khăn trong việc theo đuổi, có khi bạn cũng có thể trở thành đối tượng ghép cặp mà cô ấy dành tặng cho một chàng trai nào khác. Nhưng nếu bạn yêu cô ấy thật lòng, hãy bày tỏ tấm chân tình của mình, thành thật theo đuổi cô ấy. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm hiểu các từ ngữ liên quan về cộng đồng hủ nữ, tìm kiếm những câu chuyện đam mỹ như một đề tài bắt chuyện giữa hai người. Tìm hiểu về đam mỹ cũng là một bước đệm để bạn có thể dễ dàng hơn tiến vào thế giới riêng của cô ấy. Hãy cố gắng hết mình vì tình yêu mà bạn theo đuổi!

   Liên hệ dịch vụ luật chuyên nghiệp – Luật Gia Bùi

   CÔNG TY TNHH LUẬT GIA BÙI

   Địa chỉ: Số 2, ngách 1, ngõ 243 Trung Văn, P Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

   Hotline: 0971106895

   Nguồn: https://luatduonggia.vn/hu-nu-la-gi-hu-nu-la-nguoi-the-nao-dau-hieu-nhan-biet/

   097.110.6895
   097.110.6895