Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia

Bài viết Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia hay nhất:

1. Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia hay nhất:

Người Việt Nam có truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Vì vậy, nhiều sự kiện xã hội quan trọng được tổ chức hàng năm. Tôi cũng có cơ hội tham gia một số hoạt động này.

Miền Trung là vùng đất phải hứng chịu nhiều thiên tai. Mặc dù người dân đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa như gia cố nhà cửa, tích trữ lương thực ở nơi cao hay sơ tán khỏi  tâm bão. Tuy nhiên, bão lũ vẫn tiếp tục gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như cuốn trôi nhà cửa, tài sản hoặc khiến nhiều người thiệt mạng, mất tích. Kết quả là nhiều sự kiện xã hội đã được tổ chức cho mảnh đất miền Trung thân yêu.

Một hoạt động vô cùng ý nghĩa dành cho “Miền Trung” cũng đã được bắt đầu ở trường tôi.Cuối tuần trước, hiệu trưởng đã gặp các giáo viên chủ nhiệm của các lớp. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm quay lại gặp các bạn trong lớp. Các thầy cô và học sinh của trường thấy hoạt động này có ý nghĩa nên đã hưởng ứng nhiệt tình. Chúng tôi có thể quyên góp thực phẩm, quần áo, sách hoặc tiền. Mỗi người  góp một phần nhỏ để tạo nên một lực lượng lớn.

Khi nghe cô giáo chủ nhiệm kể lại chuyện đó, tôi rất xúc động. Về đến nhà, tôi  kể lại chuyện đó cho bố mẹ. Sau khi lắng nghe, tất cả các bậc phụ huynh đều hưởng ứng về hoạt động đầy ý nghĩa này. Mẹ đưa tôi đến hiệu sách mua đồ dùng học tập. Cha tôi cũng cho tôi một số tiền nhỏ để ủng hộ. Tôi đã đóng gói quần áo mới và sách mới mà không dùng đến để mang đến trường ủng hộ.

Sáng hôm sau tôi vui vẻ mang các đồ dùng đã chuẩn bị đến trường. Điều tương tự cũng xảy ra với các bạn cùng lớp của bạn. Nhiều đồ dùng học tập và quần áo mới đã được mang đến. Hoạt động diễn ra trong tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp có trách nhiệm thu thập số liệu thống kê và gửi cho giáo viên phụ trách. Cuối tuần này chuyến xe từ thiện rời trường mang quà đến cho người dân ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các em học sinh. Tôi tin rằng người dân vùng miền Trung sẽ rất vui và ấm áp khi nhận được những món quà này.

Tôi rất hạnh phúc khi làm được một việc tốt. Tôi cũng hy vọng rằng nhiều hoạt động như thế này sẽ được tổ chức để chia sẻ và hỗ trợ những người khó khăn.

2. Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia ý nghĩa nhất:

Có câu tục ngữ rằng: “Lá lành đùm lá rách”. Người Việt Nam nổi tiếng đoàn kết. Đó là lý do tại sao các hoạt động xã hội được tổ chức rất quan trọng và có ý nghĩa lớn.

Đầu năm học, trường em tổ chức chuyến đi tình nguyện. Các giáo viên đi học ở tỉnh Hà Giang. Nhà trường bắt đầu phong trào hỗ trợ cho mọi học sinh. Chúng tôi có thể quyên góp sách, quần áo, tiền mặt…

Sáng thứ Hai đầu tiên trong tuần, hiệu trưởng của trường đã thông báo điều này với toàn thể học sinh của trường. Thời gian hỗ trợ kéo dài một tuần. Giáo viên lớp có trách nhiệm thống kê số tiền, hàng hóa do học sinh lớp đó mang đến trường. Và chuyến đi tình nguyện được tổ chức vào cuối tuần.

Sau khi nghe lời nhắn của cô giáo chủ nhiệm, các bạn trong lớp đều hưởng ứng nhiệt tình. Tôi về nhà và khấu trừ đồ dùng học tập cũng như tiền tiết kiệm của mình. Ngoài ra, tôi còn sắp xếp quần áo mới và quần áo chưa sử dụng. Tôi hy vọng những món đồ này sẽ giúp ích được cho trẻ em các vùng khó khăn. Ngày hôm sau tôi mang nó đến trường. Các bạn cùng lớp cũng mang theo sách, ba lô hoặc quần áo mới toanh. Một số bạn cũng quyên góp bằng tiền mặt. Dù lớn hay nhỏ, tôi tin các bạn đều mong có thể giúp đỡ được càng nhiều học sinh càng tốt. Cuối tuần, lớp trưởng của từng lớp sẽ nộp cho giáo viên phụ trách. Kết thúc chuyến đi tình nguyện. thầy hiệu trưởng đã thông báo cho toàn trường về kết quả của chuyến đi. Thầy ấy cho chúng tôi xem những bức ảnh lưu niệm. Thầy cũng thay mặt các em học sinh vùng núi cao gửi lời cảm ơn đến toàn trường. Cả trường rất xúc động khi chứng kiến ​​và nghe những lời thầy hiệu trưởng nói. Tôi rất vui khi được tham gia vào một hoạt động xã hội đầy ý nghĩa như vậy. Và tôi mong muốn trong tương lai mình sẽ tích cực tham gia vào những hoạt động ý nghĩa hơn.

3. Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia sâu sắc nhất:

Hoạt động xã hội thường dẫn đến nhiều giá trị tốt đẹp của con người. Một trong những hoạt động xã hội mà tôi thường tham gia đó là hoạt động hỗ trợ do nhà trường tổ chức cho người dân tại các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Miền Trung thường xuyên phải chịu bão mỗi năm. Mặc dù người dân đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa như gia cố nhà cửa, cất giữ thực phẩm trên lầu hay sơ tán khỏi mắt bão. Nhưng sau mỗi cơn bão, hậu quả trước mắt đối với người dân vẫn rất nặng nề. Chính vì thế mà người dân khắp mọi miền đất nước đã ủng hộ cho mảnh đất miền Trung thân yêu này bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong đó, trường em phát động hoạt động: “Vì miền Trung”. Cuối tuần trước, giáo viên phụ trách đã tổ chức họp với cán bộ lớp. Với tư cách là người đứng đầu lớp, tôi đã lắng nghe và ghi lại tất cả những thông tin cần thiết. Vì vậy, tôi đã thông báo điều này với các bạn cùng lớp trong một hoạt động vào đầu tuần này. Các hoạt động được tổ chức trong một tuần, tuần này từ thứ Hai đến thứ Sáu. Chúng tôi có thể quyên góp quần áo, thực phẩm, đồ dùng học tập hoặc một số tiền nhỏ… Các lớp trưởng của các lớp sẽ thu thập và giao đến trường vào ngày thứ Sáu. Sau đó, các thầy cô  tổ chức một chuyến đi đến miền trung để mang những món quà này đến cho người dân sống ở đó.

Xem thêm  Đảng viên đánh bạc bị xử lý thế nào? Có bị khai trừ không?

Khi nghe tôi thông báo, các thành viên trong lớp đều hưởng ứng tích cực. Tôi xin mẹ một số tiền để tôi có thể đến hiệu sách mua đồ dùng học tập như bút mực, thước kẻ, bút chì… Khi về nhà, tôi cũng mang theo bộ sách giáo khoa của năm học trước, mới và đóng gói cẩn thận. Bố tôi còn cho tôi hai trăm nghìn đồng để tôi đem đi ủng hộ. Trong một tuần, các bạn cùng lớp đã mang về rất nhiều đồ dùng có giá trị.

Sau một tuần tiếp nhận quyên góp, chuyến xe từ thiện của trường lên đường mang quà đến tặng người dân miền Trung, đặc biệt là các em học sinh. Tôi nghĩ hành động này có ý nghĩa. Tôi sẽ tích cực tham gia vào một số hoạt động tương tự.

Việc tốt mang lại niềm vui cho con người. Chúng ta phải tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa để lan tỏa yêu thương và đạt được những điều tích cực cho bản thân.

4. Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia đặc sắc nhất:

Con người cần biết chia sẻ và yêu thương nhau. Vì vậy, chúng ta phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Một trong những hoạt động xã hội có ý nghĩa nhất là hiến máu. Hàng năm, hoạt động này tiếp tục được tổ chức thường xuyên trên khắp mọi miền đất nước để có được số lượng lớn đơn vị máu phục vụ chữa bệnh, cứu sống các người bệnh.

Trung thu năm nay, chương trình “Trung thu cho em” được tổ chức với nhiều sáng kiến ​​ý nghĩa, trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo. Hoạt động này diễn ra tại Viện Huyết học  Truyền máu Trung ương (Hà Nội). Để tham gia hiến máu, bạn phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và sức khỏe. Vì là lần đầu tiên đi hiến máu nên tôi cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng. Nhưng nhờ sự hướng dẫn rất nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên và sự tận tâm của các bác sĩ, tôi đã có được những trải nghiệm vô cùng quý giá.

Một giọt máu đỏ nhất định làm tăng tuổi thọ của nhiều bệnh nhân. Tôi nghĩ hành động này rất ý nghĩa và rất nhân văn. Vì vậy, tôi dự định sẽ tích cực tham gia nhiều hơn nữa vào những hoạt động ý nghĩa như vậy.

Người Việt có truyền thống yêu thương, tương thân tương ái phong phú. Các hoạt động xã hội mang lại ý nghĩa tích cực, hãy cùng lan tỏa chúng để mang lại những điều tốt đẹp cho

5. Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia ấn tượng nhất:

Những năm gần đây, phong trào từ thiện ở nước ta ngày càng phát triển và đã giúp giảm bớt nỗi đau khổ của những người bất hạnh trong xã hội rất nhiều.

Tất cả đều làm việc thiện. Lấy cảm hứng từ tinh thần này, các em học sinh như chúng tôi đã tham gia các hoạt động từ thiện tùy theo khả năng và độ tuổi của mình. Tuần trước trường tôi phát động chiến dịch quyên góp để giúp đỡ học sinh và nạn nhân lũ lụt. Tất cả học sinh lớp 6B đều hưởng ứng nhiệt tình. Trong buổi sinh hoạt trên lớp, cô giáo tại lớp nhắc nhở, động viên chúng tôi tích cực tham gia phong trào này. Chúng tôi rất xúc động khi nghe cô kể về cảnh thiếu thốn, cuộc sống khó khăn của người dân vùng lũ. Ruông lúa ngâm trong nước sâu. Lũ lụt đã phá hủy và cuốn trôi mái nhà, trường học. Hàng nghìn người không có nơi ở, sinh viên không có nơi học tập. Rồi cái đói, cái lạnh, bệnh tật… trăm ngàn nỗi đau do thiên tai gây ra mà con người phải gánh chịu… Trong lúc khó khăn như vậy, lòng bác ái mới quý biết bao.

Nghe lời cô, chúng tôi tích cực chuẩn bị cho chiến dịch quyên góp. Mọi người đều đóng góp  tùy theo hoàn cảnh. Nhân viên lớp học giúp giáo viên thu tiền và quà từ mỗi học sinh. Nhiều người bỏ bữa sáng nhiều ngày liên tiếp để ủng hộ tiền quyên góp. Một số bạn đã tiết kiệm được tiền và vui vẻ bỏ vào hộp quà. Điều cảm động nhất là ngay cả những học sinh nghèo trong lớp cũng cố gắng tham gia. Một chút đi một chặng đường dài, tình cảm của bạn thực sự được đánh giá cao. Xuân mồ côi cha, hàng ngày phải giúp mẹ bán hàng ở chợ để trang trải cuộc sống và chăm sóc các em. Cuộc sống gia đình bạn khá khó khăn. Ngay sau khi bắt đầu di chuyển, Xuân đưa cho cô chủ nhiệm Hương một gói nhỏ: “Mẹ em vừa may cho em mấy bộ quần áo, em chưa mặc. Để em đưa cho các bạn ở vùng lũ nhé”. Bạn Hoàng phải Hoàng đi bán xổ số để có tiền trang trải cuộc sống. Bạn cũng háo hức quyên góp 10.000 đồng và cho biết: “Tớ vẫn hạnh phúc hơn người dân vùng thiên tai rất nhiều. Chúng ta phải chia sẻ khó khăn với họ”.

Sau ba ngày, khá nhiều tiền và đồ dùng đã được thu thập. Các bạn cẩn thận đóng gói từng món đồ vào hộp, túi. Công việc diễn ra nhanh chóng và mọi người đều vui vẻ. Chúng tôi mong muốn những món quà nhỏ này sẽ sớm đến tay những người bạn đang sống trong cảnh nghèo khó.

Nhìn chiếc xe tải lớn đang chở hàng tới các vùng bị lũ lụt, chúng tôi cảm động. Tôi càng hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa câu tục ngữ: Lá lành đùm lá rách, Miếng đói như gói đầy. Đạo đức Việt Nam bắt nguồn từ tấm lòng nhân đạo, yêu thương lẫn nhau. Trong lúc hoạn nạn, thử thách, đạo lý này thức tỉnh trong lòng mỗi người một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Liên hệ dịch vụ luật chuyên nghiệp – Luật Gia Bùi

CÔNG TY TNHH LUẬT GIA BÙI

Địa chỉ: Số 2, ngách 1, ngõ 243 Trung Văn, P Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0971106895

Nguồn: https://luatduonggia.vn/ke-lai-mot-hoat-dong-xa-hoi-giau-y-nghia-ma-em-da-tham-gia/

097.110.6895
097.110.6895