Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới 19/11 hay, ý nghĩa và tình cảm

Bài viết Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới 19/11 hay, ý nghĩa và tình cảm được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào?

Tại Việt Nam, còn rất nhiều người lạ lẫm khi nhắc đến Ngày Quốc tế Nam giới 19/11. Thậm chí có nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên và nghi ngờ khi được hỏi về ngày này. Những năm gần đây, khi phong trào này ngày càng phổ biến, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân ở nước ta đã kỷ niệm ngày này và có nhiều hoạt động chúc mừng nam giới. Ngày này không nhằm “cạnh tranh” với Ngày Quốc tế Phụ nữ mà nhằm khuyến khích nam giới sống lành mạnh hơn, sống có giá trị hơn, khuyến khích nam giới cởi mở và hòa đồng. Hãy có thời gian tìm hiểu về ngày kỉ niệm ý nghĩa này thông qua bài viết Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới 19/11 hay, ý nghĩa và tình cảm dưới đây.

1. Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào?

Ngày Quốc tế Nam giới là ngày 19 tháng 11 hàng năm. Ngày này đã được Liên Hợp Quốc công nhận là Ngày Quốc tế Nam giới và cũng được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nhóm công dân nam giới ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Caribe và Châu Phi. Ngày này được tạo ra để tôn vinh những thành tựu của nam giới trong cộng đồng và tôn vinh những đức tính tốt trong gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái. Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là thúc đẩy sức khỏe của nam giới và trẻ em trai. Ngoài ra, nó còn là ủng hộ bình đẳng giới, củng cố các mối quan hệ giữa con người với nhau và đề cao vai trò to lớn của nam giới.

2. Nguồn gốc của Ngày Quốc tế Nam giới:

Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 và được thành lập bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh. Ông là giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago. Ông đã chọn ngày 19 tháng 11 như một sự tưởng nhớ tới cha mình. Ông cũng khuyến khích mọi người sử dụng ngày này để thúc đẩy các vấn đề liên quan đến nam giới và trẻ em trai. Ý tưởng này nhanh chóng nhận được sự chấp nhận toàn cầu và được nhiều quốc gia áp dụng, bao gồm Úc (2003) và Ấn Độ (2007).

Theo trang web chính thức của Ngày Quốc tế Nam giới, internationalmensday.com, được tài trợ bởi Dads Kids Australia, nhu cầu về một ngày lễ dành riêng cho “đấng mày râu” có thể bắt nguồn từ những năm 1960, tương tự Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm vào ngày 8 tháng 3. Các ý tưởng và chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới được thiết kế để mang lại hy vọng cho những người cảm thấy tuyệt vọng, mang lại hy vọng cho những người cô đơn, an ủi những trái tim tan vỡ, vượt qua rào cản, xóa bỏ định kiến ​​và tạo ra một nhân loại biết chia sẻ hơn. Tiến sĩ Teelucksingh, người sáng lập, cho biết trong một tuyên bố trên trang web chính thức của sự kiện.

Ngày Quốc tế Nam giới đã đạt được nhiều sự ủng hộ ở Châu Mỹ Latinh và Caribe vào những năm đầu thành lập và nhờ có cơ hội kết nối và mời các quốc gia khác, Ngày Quốc tế Nam giới ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế Nam giới có sáu mục tiêu tập trung vào việc cải thiện quan hệ giới và thúc đẩy bình đẳng giới giữa nam và nữ. “Cải thiện quan hệ giới tính nam nữ” là chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới 2022

3. Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Nam giới:

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tự tử là nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất ở nam giới dưới 45 tuổi. Nó diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Úc và Nga. Bản sắc giới tính, điều kiện xã hội, văn hóa và hình mẫu ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, hành vi và sức khỏe tinh thần của nam giới.

Người ta hay có quan niệm là “đàn ông sẽ là đàn ông” và “con trai thì không khóc”. Đây là những niềm tin phổ biến và được nhiều người công nhận trong nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Khi nhắc đến đàn ông sẽ là hình ảnh mạnh mẽ hiện lên trong tâm trí mọi người, điều này khiến đàn ông phải tìm mọi cách che giấu cảm xúc mãnh liệt bên trong; cũng như nhu cầu bày tỏ cảm xúc của mình với những gì xảy ra trong cuộc sống của họ. Ngày Quốc tế Nam giới cho biết về tháng 11 đặc biệt quan trọng để nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề sức khỏe của nam giới vì nó đánh dấu sự kiện hàng năm được gọi là “Movember”. Ngoài ra, sự kiện này còn tập trung vào sức khỏe tâm thần, phòng chống tự tử, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn nhằm giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe của nam giới.

Nhiều người trên khắp thế giới cũng kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới bằng cách chia sẻ thời gian với nam giới – những người đàn ông trong gia đình như cha, anh trai, em trai và con trai – những người đã trở thành hình mẫu. Đây là cơ hội để mọi người cảm ơn đến phái mạnh. Điều quan trọng là phải khuyến khích nam giới nhận thức được các vấn đề sức khỏe của họ và do đó thúc đẩy lối sống lành mạnh. Ngày Nam giới đã được thảo luận từ những năm 1960 và câu hỏi đã được đặt ra tại sao Ngày Quốc tế Phụ nữ không được tổ chức kể từ năm 1909. Tuy nhiên, trọng tâm của cuộc thảo chuyển sang nhu cầu tôn vinh những đóng góp tích cực của đàn ông cho xã hội và nói về hạnh phúc của họ.

Không chỉ vậy, nam giới cũng có thể trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Trong xã hội hiện nay chúng ta đang sống, khi nói về vấn đề bình đẳng giới, mọi người thường có quan niệm cho rằng chỉ phụ nữ mới là nạn nhân của bạo lực gia đình, của tình trạng bất bình đẳng giới và thường nam giới là nguyên nhân gây nên những vấn đề quan ngại này. Vì vậy mà các giải pháp, chương trình hoạt động vì bình đẳng giới thường tập trung vào việc giúp đỡ phụ nữ và trẻ em gái mà quên mất nam giới và các em trai cũng có thể là nạn nhân của tình trạng bất bình đẳng giới.

4. Những lời chúc mừng ngày Quốc tế đàn ông hay và ý nghĩa:

4.1. Lời chúc gửi tặng đến bạn trai hoặc chồng của mình:

Chúc mừng ngày quốc tế nam giới! Chúc chồng/bạn trai của em luôn vui vẻ, mạnh mẽ và hạnh phúc. Em sẽ luôn ở bên và chia sẻ cùng anh dù kể cả trong hoàn cảnh khó khăn chăng nữa!

Hôm nay là ngày 19 tháng 11, ngày tôn vinh những nỗ lực và hy sinh thầm lặng của anh. Em sẽ luôn yêu và ở bên cạnh anh cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. !

Một năm có 365 ngày, một ngày có 2 giờ, một giờ có 60 phút. Mỗi giờ và từng phút của cuộc đời em đều nghĩ về anh. Chúc anh yêu của em một ngày Quốc tế Nam giới thật hạnh phúc!

Xem thêm  Thảo luận giá trong phát hành chứng khoán là gì? Đặc điểm và lưu ý

Cảm ơn anh rất nhiều vì đã mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc đời em. Hôm nay là ngày của anh, vì vậy hãy mạnh mẽ và làm những gì anh muốn!

Chúc mừng ngày quốc tế nam giới thân yêu. Anh là món quà đáng yêu nhất mà thượng đế đã ban tặng cho em trong cuộc đời này. Em yêu anh rất nhiều!

Anh yêu, hôm nay chính là ngày vinh danh những đóng góp và nỗ lực của anh. Em luôn chúc anh sức khỏe, mạnh mẽ và thành công trong công việc. Em luôn là chỗ dựa vững chắc để anh có thể dựa vào khi cần.

Hôm nay là ngày duy nhất trong năm mà anh yếu được quyền “đứng lên” và làm những điều mà mình thích! Chúc mừng ông xã/bạn trai thương yêu của em nhân Ngày Quốc tế Đàn ông!

4.2. Lời chúc gửi tặng đến bố của mình:

Cảm ơn bố vì đã luôn ở bên con. Cảm ơn bố vì đã luôn là chỗ dựa vững chắc của con và cảm ơn bố đã đặt gia đình lên hàng đầu. Chúc mừng ngày quốc tế nam giới!

Con sẽ luôn biết ơn vì con được làm con trai của bố. Con chúc bố một ngày quốc tế nam giới, nhiều niềm vui và sức khỏe tốt!

Bố có biết hôm nay là ngày gì đặc biệt không? Hôm nay là Ngày Quốc tế Nam giới, ngày dành riêng để tôn vinh những người đàn ông đẹp trai như bố. Con chúc bố luôn nhiều sức khỏe, vui vẻ, lạc quan và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con và mẹ,bố nhé!

Con luôn thầm cảm ơn cuộc đời này vì đã được vinh dự làm con của bố. Chúc mừng bố ngày đặc biệt của đáng mày râu!

Nhân ngày Quốc tế Nam giới 19/11, chúc người đàn ông đẹp nhất nhà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình!

Đối với con, bố vừa là người tốt, vừa là người cha mẫu mực. Bố đã dành nửa cuộc đời để chăm sóc mẹ con. Con hy vọng bố có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn vào Ngày Quốc tế Nam giới này và con sẽ được khen thưởng vì những dịch vụ tuyệt vời này.

Con nghĩ, nếu siêu anh hùng có thật ngoài đời thì bố nhất định phải là siêu anh hùng đó. Chúc người cha tuyệt vời và tuyệt vời của con thật nhiều sức khỏe và một ngày Quốc tế Nam giới hạnh phúc!

4.3. Lời chúc gửi tặng đến đồng nghiệp nam của mình:

Ngày 19/11 em thay mặt chị em phụ nữ khu phố chúc anh luôn trẻ trung, năng động, mạnh khỏe và thành công trong mọi công việc. Chúc mừng ngày quốc tế nam giới!

Xin gửi lời chúc mừng đến anh đẹp trai ga lăng nhất phòng ngày 19/11. Chúc anh luôn vui vẻ, luôn hăng say với công việc và sớm tìm được “nửa kia” của mình.

Cảm ơn sếp đã cho tôi cơ hội làm việc với công ty. Cảm ơn sếp đã luôn giúp đỡ và hướng dẫn tôi trong các công việc được giao. Chúc sếp một ngày Quốc tế Nam giới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc!

Ngày 19 tháng 11 năm nay, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến sếp của tôi. Kính mong sếp và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và vui vẻ.

Hôm nay là ngày Quốc tế Nam giới – một ngày không được nhiều người biết đến ở Việt Nam, nhưng tôi vẫn chúc các bạn một ngày tốt lành và luôn có một cuộc sống và công việc viên mãn.

Thay mặt hội chị em muốn gửi lời chúc vui vẻ nhất đến anh em nhân ngày 19/11. Chúc anh em luôn dồi dào sức khỏe để cùng nhau chiến đấu dài lâu nhé!

5. Quà tặng nam giới ngày 19/11:

Trong Ngày Quốc tế Nam giới này, chúng ta có thể dành tặng những món quà để thể hiện tấm lòng, sự cảm ơn đối với những người đàn ông của minh. Nếu như đang phân vân chưa biết chọn quà thế nào, hãy cùng tham khảo những gợi ý về quà tặng bên dưới.

5.1. Quà lưu niệm:

Không chỉ riêng các chị em thích nhận món quà lưu niệm mà các anh cũng muốn được nhận quà trong ngày kỷ niệm. Quà lưu niệm mang một ý nghĩa và giá trị tinh thần đặc biệt, nhưng không kém phần thiết thực.

Ví da

Nếu bạn không chắc người bạn định tặng quà sẽ thích sản phẩm như thế nào, thì ví da là một món quà hợp lý về mọi mặt. Vì ví da là vật dụng không thể thiếu nên nam giới luôn mang theo bên mình. Sẽ thật tuyệt nếu bạn tặng họ một chiếc ví nam sang trọng, đẹp và chất lượng.

Ốp điện thoại

Trong thời đại công nghệ ngày nay, mỗi người chúng ta đều có một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, tặng ốp lưng điện thoại làm quà tặng không bao giờ là thừa. Bạn chỉ cần chọn một chiếc ốp lưng có khả năng bảo vệ tốt và phù hợp với thẩm mỹ của ann ấy. Ngoài ra, món quà này sẽ không tốn quá nhiều chi phí của bạn.

5.2. Quà công nghệ:

Đối với các anh chàng đam mê công nghệ thì sẽ có sự lựa chọn đa dạng cho bạn. Hàng loạt các món đồ công nghệ mà bạn có thể lựa chọn làm quà.

Smartphone

Chiếc điện thoại thông minh là món quà vô cùng thiết thực cho những người thân trong gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại như iPhone, Samsung, OPPO,… Mỗi thương hiệu điện thoại thông minh đều có những tính năng, lợi ích và hạn chế tuyệt vời của riêng mình.

Tai nghe

Tai nghe là vật dụng không thể thiếu đối với những người yêu âm nhạc. Nó cũng là thiết bị âm thanh công nghệ đáng mơ ước nhất. Có một số tai nghe mà bạn có thể xem xét. Nếu không thích tai nghe với dây nhợ lằng nhằng, bạn có thể mua tai nghe Bluetooth không dây.

Loa

Loa cũng được coi là một món đồ kỹ thuật kết hợp với thiết bị âm thanh thông thường. Một dàn loa chất lượng sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh khiến anh ấy phấn khích về mặt tâm lý của bạn. Ngoài chất lượng âm thanh, kết nối loa và hình thức thẩm mỹ cũng cần được quan tâm.

Với những ai thường xuyên di chuyển và mang theo loa bluetooth đi chill bạn nên chú trọng tính linh động, gọn nhẹ. Đối với những người thích loa cố định, bạn nên chú ý đến công suất và thiết kế của nó có phù hợp với phong cách nội thất của ngôi nhà của bạn hay không.

Cáp sạc điện thoại

Kể cả những chiếc smartphone, trong đó không thể thiếu sạc cáp pin. Đây là một phụ kiện điện thoại cần thiết. Đặc biệt với những người bận rộn với các hoạt động ngoài trời và thường ít có thời gian sạc pin cho thiết bị của mình thì pin dự phòng là một món quà thiết thực. Mặc dù sản phẩm này không có giá trị vật chất quá cao, nhưng nó phải rất ý nghĩa.

5.3. Đồng hồ:

Đã qua rồi cái thời đồng hồ chỉ biết xem giờ, giờ đây có vô số mẫu đồng hồ thông minh ra đời. Nó không chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh với nhiều tiện ích mà còn là một chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe. Chỉ cần sử dụng chiếc máy nhỏ gọn cầm trên tay là bạn có thể đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, mức độ căng thẳng bất cứ lúc nào….

5.4. Máy/dao cạo râu:

Khi trưởng thành, đàn ông nên làm quen với việc cạo râu thường xuyên. Dao cạo được phát minh ra để giúp quá trình cạo râu trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Chàng trai, người đàn ông của bạn sẽ cảm nhận bạn là người tâm lý nếu bạn dành tặng món quà là chiếc máy cạo râu.

Nguồn: https://luatduonggia.vn/loi-chuc-ngay-quoc-te-nam-gioi-19-11-hay-y-nghia-va-tinh-cam/

097.110.6895
097.110.6895