Mẫu bản cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty mới nhất

Mẫu bản cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty mới nhất

Bài viết Mẫu bản cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty mới nhất được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Giấy cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty là gì?

1. Giấy cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty là gì?

– Giấy cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty là một tài liệu mà nhân viên phải ký vào để cam kết tuân thủ các quy định, nội quy, quy chế của công ty mà họ đang làm việc. Đây là một phần quan trọng trong quản lý nhân sự của công ty.

– Nội quy, quy chế của công ty bao gồm các quy định về đạo đức, đối xử với đồng nghiệp và khách hàng, quy định về thời gian làm việc, chế độ làm việc, an toàn lao động, bảo vệ tài sản của công ty và các vấn đề khác liên quan đến công việc.

– Khi ký vào giấy cam kết này, nhân viên cam kết sẽ tuân thủ các quy định, nội quy, quy chế của công ty và chấp hành các quyết định của công ty. Nếu nhân viên vi phạm các quy định này, công ty có quyền áp dụng các biện pháp kỷ luật và thậm chí cả chấm dứt hợp đồng lao động.

– Vì vậy, giấy cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty là một phần quan trọng trong việc đảm bảo sự tuân thủ nội quy, quy chế của công ty và giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và an toàn cho tất cả nhân viên.

2. Bản cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty:

CÔNG TY: ………

PHÒNG: ………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN CAM KẾT

Kính gửi: Ban Tổng Giám Đốc công ty …………

Tôi tên: ……… Sinh ngày …….. tháng ………. năm …………..

Địa chỉ tạm trú: ………. Điện thoại: …………

Địa chỉ thường trú: …………

Số CMND: ……… Cấp ngày ……… tháng …….. năm ……… Tại:………

Qua trao đổi với phòng Nhân sự Công ty ………. về các thủ tục trước khi nhận việc tại Công ty.

Tôi xin cam kết thực hiện đúng những quy định sau với chức danh: …………

thuộc bộ phận: ………Mức lương: …………

– Đọc, hiểu và chấp hành đúng nội qui, quy chế của Công ty đề ra. Tuyệt đối tuân thủ theo sự phân công, bố trí công việc của Công ty.

– Tất cả các hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ liên quan tôi đã nộp đều có chứng nhận của các cơ quan chức năng. Nếu bị Công ty đối chiếu và phát hiện ra sự gian dối, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm và chấp thuận buộc thôi việc dù bất cứ thời gian nào.

– Không hút thuốc tại nơi làm việc, khu vực phân xưởng sản xuất.

– Không uống rượu bia hoặc chất kích thích trước và trong giờ làm việc.

– Không tổ chức gây gỗ, đánh nhau trong và ngoài công ty.

– Không được bấm thẻ hộ cho các đồng nghiệp khác. Phải bấm thẻ khi ra vào làm việc tại công ty.

– Không mang bánh kẹo hay bất cứ tài sản nào khác ra khỏi công ty.

– Không đi muộn về sớm, không vắng mặt mà chưa được sự đồng ý chấp nhận của cấp quản lý. Không nghỉ không phép 5 ngày cộng dồn trong tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 1 năm.

– Trong giờ làm việc không tự ý bỏ vị trí làm việc, luôn túc trực thường xưyên tại vi trí phân công và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

– Không mang vũ khí, hóa chất độc hại, chất dễ cháy vào công ty.

– Trong thời gian 1 tuần học việc tại công ty (tính từ ngày nhận việc), nếu tôi xin nghỉ hoặc tự ý bỏ việc thì sẽ không được tính công, trả lương.

– Trong thời gian làm việc tại Công ty phải mặc đồng phục, đội nón, mang thẻ tên, mang khẩu trang, cắt ngắn móng tay, không đeo nữ trang, đồng hồ.

– Nếu công ty xét thấy thời gian thử việc không đạt yêu cầu thì sẽ thông báo cho thôi việc bất kỳ lúc nào hoặc nếu hết hạn thử việc nhưng do tình hình thay đổi, tạm thời chưa tuyển dụng chính thức, sẽ tình nguyện nghỉ việc mà không đòi hỏi bất cứ khoản phụ cấp nào.

– Sau khi hết hạn thử việc được công ty chính thức tuyển dụng, nếu chưa thể đáp ứng kịp yêu cầu nghiệp vụ đòi hỏi, sẽ chấp hành vô điều kiện việc chuyển công tác hoặc thôi việc.

– Sẽ bị buộc thôi việc nếu tiết lô bí mật sản xuất, kinh doanh và nội bộ của nơi mình đang làm việc dưới bất kỳ hình thức nào.

– Tuyệt đối trung thực và nhiệt tình với công việc được giao. Không gây thiệt hại ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và uy tín của công ty.

– Công ty hoàn toàn không thu bất kỳ khỏan lệ phí nào từ ứng viên. Nếu có trường hợp nào xảy ra vui lòng báo về phòng Quản lý Nguồn Nhân lực để được xử lý.

– Trong thời gian làm việc, nếu tôi không hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc vi phạm các qui định trên gây thiệt hại cho công ty thì tùy theo mức độ vi phạm nặng nhẹ tôi sẽ bị kỷ luật từ cảnh cáo đến buộc thôi việc và bồi hoàn thiệt hại (nếu có).

Xem thêm  Công ty luật tư vấn pháp luật miễn phí uy tín tại Hà Tĩnh

…….., ngày …. tháng …. năm ….

NGƯỜI CAM KẾT

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

3. Hướng dẫn viết giấy cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty:

– Khi viết giấy cam kết chấp hành nội quy, quy chế của công ty, cần đảm bảo đầy đủ các thông tin sau:

+ Hình thức văn bản, quốc hiệu tiêu ngữ, tên bản cam kết, ngày tháng năm thực hiện bản cam kết, kính gửi.

+ Thông tin của người viết cam kết, bao gồm họ tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ, số điện thoại…

– Việc điền đầy đủ và chính xác các thông tin này rất quan trọng vì nếu những thông tin không được điền đầy đủ chính xác thì không thể biết được ai là người đang làm bản cam kết này và khi có sự phá vỡ cam kết thì không thể tìm được người để chịu trách nhiệm trước pháp luật. Điều này có thể gây ra rắc rối và ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

– Ngoài ra, các thông tin cần được điển rõ ràng, đầy đủ bao gồm họ và tên, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, email, số điện thoại, địa chỉ cần liên hệ khi cần thiết. Việc điền các thông tin này đầy đủ sẽ giúp cho công ty không gặp phải những vấn đề liên quan đến sự vi phạm nội quy, quy chế và bảo vệ quyền lợi của các bên.

– Nội dung của mẫu bản cam kết cần phù hợp với vấn đề cam kết giữa các bên để xây dựng nên nội dung của bản cam kết. Các nội dung trong bản cam kết cần được trình bày rõ ràng và đánh số thứ tự từ một, hai, ba… để giúp việc đọc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Ngoài ra, nội dung cần được trình bày ngắn gọn, súc tích đơn nghĩa để tránh sự hiểu lầm giữa các bên cam kết. Việc trình bày nội dung một cách rõ ràng, dễ hiểu cũng sẽ giúp cho các bên hiểu rõ hơn về nội dung cam kết và giảm bớt khả năng xảy ra tranh chấp sau này.

– Tóm lại, việc viết giấy cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty là một việc làm quan trọng và cần thiết để đảm bảo hoạt động của công ty được diễn ra suôn sẻ, không gặp phải những rắc rối liên quan đến việc vi phạm nội quy, quy chế. Do đó, khi viết giấy cam kết, cần lưu ý các thông tin cần thiết và trình bày nội dung một cách rõ ràng, dễ hiểu để tránh sự hiểu lầm giữa các bên cam kết.

4. Mẫu bản cam kết chấp hành nội quy, quy chế công ty động sử dụng trong trường hợp nào?

– Giấy cam kết là một tài liệu pháp lý quan trọng trong nhiều hoạt động khác nhau và không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực lao động. Bản cam kết được xem là một thỏa thuận giữa các bên, mà trong đó mỗi bên cam kết thực hiện một số hành động cụ thể hoặc tuân thủ một số quy định nhất định.

– Trong lĩnh vực lao động, giấy cam kết được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp khác nhau để đảm bảo sự ổn định và đáng tin cậy cho các bên liên quan. Ví dụ, khi một doanh nghiệp cử người lao động đi học tập hoặc nâng cao kiến thức, giấy cam kết sẽ được yêu cầu để đảm bảo rằng người lao động sẽ tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Điều này giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ tiếp tục có nhân sự có trình độ và kỹ năng cần thiết để phát triển và duy trì hoạt động của mình.

– Giấy cam kết còn được yêu cầu đối với những người học nghề trước khi được tuyển vào đào tạo. Cam kết này yêu cầu người học nghề phải tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp sau khi hoàn thành khóa đào tạo. Điều này giúp đảm bảo rằng người học nghề sẽ có cơ hội áp dụng được những kỹ năng và kiến thức mới nhất mà họ đã học được trong công việc của mình.

– Ngoài những trường hợp trên, giấy cam kết cũng được yêu cầu đối với những người lao động mới được tuyển dụng hoặc những người đăng ký thi tuyển, xét tuyển. Bằng cách cam kết chấp hành nội quy, quy chế của doanh nghiệp, những người này sẽ giúp đảm bảo sự ổn định và đáng tin cậy cho doanh nghiệp.

– Bản cam kết này cũng được sử dụng trong nhiều hoạt động khác như đăng ký tham gia một khóa học, tham gia một hoạt động xã hội hay ký kết hợp đồng trong lĩnh vực kinh doanh. Nội dung của bản cam kết cũng có thể được sử dụng để giải quyết tranh chấp giữa các bên trong trường hợp có mâu thuẫn xảy ra.

– Tuy nhiên, việc sử dụng bản cam kết không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả cao. Trong một số trường hợp, bản cam kết này có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn nếu một trong những bên không thực hiện cam kết của mình. Do đó, trước khi ký kết bản cam kết, các bên nên cân nhắc kỹ và nắm rõ nội dung của cam kết để tránh những rủi ro không đáng có.

Liên hệ dịch vụ luật chuyên nghiệp – Luật Gia Bùi

CÔNG TY TNHH LUẬT GIA BÙI

Địa chỉ: Số 2, ngách 1, ngõ 243 Trung Văn, P Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0971106895

Nguồn: https://luatduonggia.vn/mau-ban-cam-ket-chap-hanh-noi-quy-quy-che-cong-ty-moi-nhat/

097.110.6895
097.110.6895