Mẫu bản cam kết của học sinh dịp tết Nguyên Đán mới nhất

Bài viết Mẫu bản cam kết của học sinh dịp tết Nguyên Đán mới nhất được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Mẫu bản cam kết của học sinh dịp tết Nguyên Đán về không sử dụng chất cháy nổ và đảm bảo ATGT:

  1. Mẫu bản cam kết của học sinh dịp tết Nguyên Đán về không sử dụng chất cháy nổ và đảm bảo ATGT:

  PHÒNG GD&ĐT QUẬN….

  TRƯỜNG …..

   

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  …, ngày…… tháng …..năm ….

  BẢN CAM KẾT

  Kính gửi:

  – Ban Giám Hiệu trường …

   

  – Thầy (cô) giáo chủ nhiệm lớp…

  – Giáo viên TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh.

  Tên em là: ……Học sinh lớp:…

   Em xin cam kết thực hiện những quy định sau:

  I. Thực hiện không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ:

  1. Không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo bao gồm cả pháo nổ, pháo hoa lễ hội, que phát sáng, pháo điện trang trí trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày như cưới xin, khai trương, lễ tết…

  2. Không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và các loại pháo dưới mọi hình thức.

  3. Có tinh thần phát hiện, tố cáo các trường hợp nghi vấn, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm, pháo các loại.

  4. Tích cực tuyên truyền cho gia đình, cộng đồng và bạn bè cùng lứa tuổi tuân thủ các quy định của Pháp luật về việc không tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo và các chất gây nổ khác.

  II. Thực hiện an toàn giao thông:

  1. Không đi xe đạp điện và ngồi sau mô tô, xe máy nếu không có mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

  2. Không lạng lách đánh võng, buông hai tay… khi điều khiển xe đạp.

  3. Không đi hàng ba trở lên khi tham gia giao thông.

  4. Không đi xe đạp trong khuôn viên nhà trường.

  5. Không tụ tập vui chơi, đá bóng, đá cầu … ở trên đường và bên lề đường.

  6. Không tụ tập đông người trước cổng trường và trên đường bộ gây cản trở giao thông lúc đến trường và lúc tan trường.

  7. Không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

  Nếu vi phạm các nội dung đã cam kết, em xin chịu mọi hình thức kỉ luật của nhà trường và pháp luật.

  TPT

  GVCN

  (Ký và ghi rõ họ tên)

  PHHS

  (Ký và ghi rõ họ tên)

  Học sinh cam kết

  (Ký và ghi rõ họ tên)

  2. Bản cam kết không sử dụng pháo nổ dịp Tết:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

  BẢN CAM KẾT
  Về việc không tàng trữ, sử dụng, vận chuyển và đốt pháo nổ

  Kính gửi: Hiệu trưởng trường ……

  Tên em là: …

  Học sinh lớp: …..Trường …

  Địa chỉ: …

  Để góp phần thực hiện nghiêm túc Nghị định 137/2020/NĐ-CP, Chỉ thị số 406/TTg và Nghị định số 47/CP của Chính phủ về quản lí vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo. Đặc biệt góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước – trong và sau tết……. tại địa phương. Em xin thực hiện tốt một số nội dung sau:

  – Không vận chuyển, tàng trữ, mua bán và đốt các loại pháo nổ, vật liệu nổ.

  – Không chơi các đồ chơi trẻ em nguy hiểm.

  – Không vi phạm pháp luật

  – Có tinh thần phát hiện, tố cáo những người vi phạm vận chuyển tàng trữ, mua, bán các loại pháo nổ.

  Nếu vi phạm các nội dung đã cam kết em xin chịu trước lãnh đạo nhà trường và cơ quan pháp luật, sau khi đã bị xử lý sẽ bị hạ xuống xếp loại hạnh kiểm: Yếu.

   

  ….., ngày … tháng … năm 20…

  Học sinh

  3. Bản cam kết của sinh viên dịp Tết năm 2023:

  UBND TỈNH/TP ….

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC ….

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  …., ngày tháng …. năm 20…

  BẢN CAM KẾT

  Triển khai  Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ số 14/2017/QH14 ngày 20 tháng 6 năm 2017; Nghị định 79/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Thông tư 16/2018/TT-BCA ngày 15/5/2018 của Bộ Công an hướng dẫn Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg ngày 17 tháng 7 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời; Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 ngày 12 tháng 6 năm 2018; Công văn số 5559/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2023, toàn thể học sinh, sinh viên của Trường Trường đại học ……cam kết thực hiện tiếp theo:

  1. Không say, bia, đánh bạc, hút thuốc lá, sử dụng, vận chuyển, buôn bán ma tuý và các chất gây nghiện; không hoạt động mại dâm dưới mọi hình thức.

  2. Không sử dụng, lưu hành, tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu tuyên truyền trái với chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

  3. Không tuyên truyền trái đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia các hoạt động băng nhóm trái pháp luật.

  Xem thêm  Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất

  4. Thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông và các quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.

  5. Không tàng trữ, mua, bán, sử dụng các loại pháo và các chất gây cháy, nổ khác; giao nộp vũ khí – Vật liệu nổ – Công cụ hỗ trợ trái phép cho cơ quan có thẩm quyền.

  6. Không sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, đốt, thả đèn trời.

  7. Thực hiện tốt Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 ngày 12 tháng 6 năm 2018;

  8. Không chia sẻ, bình luận, đăng tải thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội.

  9. Tuân thủ các quy định của địa phương nơi bạn sinh sống.

  10. Nghỉ Tết và đi học đúng thời gian quy định của Nhà trường.

  Danh sách sinh viên cam kết:

  STT Họ và tên Ngày sinh Chữ ký
  1      
  2      
  3      
  4      
  5      
  6      
  7      
  8      
  9      
  10      
  11      
  12      
  13      
  14      
  15      

  Chú ý: Danh sách các lớp có thể đánh máy và sau đó các sinh viên trực tiếp ký vào.

  TM. LỚP, CHI ĐOÀN
  Lớp trưởng

  4. Bản cam kết chấp hành đúng luật lệ giao thông vào dịp Tết Nguyên Đán:

  BẢN CAM KẾT
  Không sử dụng các chất cháy nổ, chấp hành đúng luật giao thông trước, trong, sau Tết nguyên đán và các ngày lễ lớn năm 2023

  Họ và tên học sinh:…..

  Lớp:…. Trường:…..

  Chỗ ở hiện nay:……

  Tôi xin cam kết thực hiện tốt các nội dung sau:

  Tuyệt đối không sử dụng chất nổ, đồ chơi bạo lực ở trường cũng như ở địa phương. Kiên quyết không tiếp tay cho kẻ xấu buôn bán, vận chuyển pháo nổ và các loại thuốc pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn trong năm 20…

  Tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo và các loại thuốc pháo.

  Tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ và các loại thuốc pháo.

  Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá… Đón Tết vui tươi lành mạnh, không vi phạm pháp luật.

  Tích cực thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

  Tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại địa phương trong dịp Tết.

  Hãy tuân thủ luật giao thông khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

  …., ngày….. tháng…. năm 20….

  Xác nhận của phụ huynh Xác nhận của GVCN người viết

  5. Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên dịp Tết Qúy Mão 2023:

  Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm yêu cầu xây dựng kế hoạch cụ thể về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức tham gia giao thông, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân.

  Cụ thể, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện” và “Thắt dây an toàn khi lái xe”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”. 

  Các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường ký cam kết với cha mẹ học sinh về tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức về giao thông cho học sinh.

  Theo đó, các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường ký cam kết với cha mẹ học sinh về tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh; không đưa xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi quy định và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy; tuyên truyền, giáo dục học sinh đội mũ bảo hiểm khi điều khiển “xe hai bánh chạy điện”.

  Các trường đại học và học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách để tổ chức bán vé tàu, xe cho sinh viên tại trường, ký túc xá; bố trí thời gian nghỉ phù hợp, tập trung sau Tết để giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo (gọi tắt là Nghị định 137) có hiệu lực từ ngày 11/01/20… thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Nghị định 137 đưa ra một số điểm mới phù hợp với tình hình thực tế trong công tác quản lý nhà nước về pháo và đấu tranh phòng, chống tội phạm để người dân hiểu và thực hiện đúng các quy định về quản lý pháo. sử dụng pháo nổ, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2023.

  Các văn bản pháp luật được sử dụng trong bài viết:

  – Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 ngày 12 tháng 6 năm 2018;

  – Nghị định 137/2020/ NĐ – CP về quản lý và sử dụng pháo;

  – Thông tư 16/2018/TT-BCA ngày 15/5/2018 của Bộ Công an hướng dẫn Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

   Liên hệ dịch vụ luật chuyên nghiệp – Luật Gia Bùi

   CÔNG TY TNHH LUẬT GIA BÙI

   Địa chỉ: Số 2, ngách 1, ngõ 243 Trung Văn, P Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

   Hotline: 0971106895

   Nguồn: https://luatduonggia.vn/mau-ban-cam-ket-cua-hoc-sinh-dip-tet-nguyen-dan-moi-nhat/

   097.110.6895
   097.110.6895