Thủ tục kê khai thuế ban đầu

Thủ tục kê khai thuế ban đầu

Sau khi thành lập công ty, các doanh nghiệp nhận được giấy phép kinh doanh, tiến hành khăc dấu và đăng ký hồ sơ khai thuế ban đầu tại chi Cục thuế Quận/Huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, đồng thời làm thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn để đi vào hoạt động và hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh.

Free photos of Calculator

Công việc cần làm sau khi nhận Giấy Phép Kinh Doanh

+ LƯU Ý: Tuyệt đối KHÔNG MUA bất cứ tài liệu thuế, tài liệu kế toán được tiếp thị qua điện thoại.Gắn bảng tên công ty tại địa chỉ trụ sở ghi trên #GPKD
– Bảng to cũng được, bảng nhỏ cũng được. Nhưng PHẢI CÓ để tiện giao dịch và cơ quan thuế có thể kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Mua chữ ký số

– Từ tháng 07/2013, khi thực hiện các giao dịch với cơ quan thuế, bắt buộc phải sử dụng chữ ký số. Bạn phải mua chữ ký số để thực hiện các thao tác như: nộp tờ khai, nộp thuế,…

Nộp tờ khai lệ phí thuế môn bài và phí môn bài

Hạn nộp tờ khai thuế môn bài và thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng được cấp GPKD. Việc nộp tờ khai lệ phí môn bài rất đơn giản, hãy thực hiện ngay sau khi có chữ ký số.
+ Nếu thành lập sau ngày 30/06, thì số thuế môn bài phải nộp = 50% số thuế môn bài theo quy định.
Soạn và nộp bộ hồ sơ thuế lần đầu cho chi cục thuế quản lý
– Tùy từng chi cục, bộ biểu mẫu có thể khác nhau, có thể kể đến một số mẫu biểu cơ bản như sau:
+ Đăng kí phương pháp khấu hao Tài Sản Cố Định
+ Mẫu 3.14: đơn Đề Nghị Sử Dụng Hóa Đơn Tự In/Đặt In
+ Đăng kí hình thức kế toán sử dụng tại doanh nghiệp
+ Mẫu 08/MST
+ Quyết định bổ nhiệm Giám Đốc
+ Quyết định bổ nhiệm Kế Toán

Đăng kí tài khoản ngân hàng và nộp tiền

– Sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, các giao dịch từ 20tr trở lên; góp vốn vào công ty; nộp thuế;…đều phải thực hiện qua tài khoản ngân hàng mang tên doanh nghiệp. Vì thế, việc mở 1 tài khoản ngân hàng là bắt buộc.
– Khi mở tài khoản ngân hàng, hãy nộp sẵn vào đó 3-5tr tùy thuộc vào số tiền bạn có. Để có thể đóng lệ phí môn bài, thực hiện các giao dịch ban đầu, đỡ phải chạy đi chạy lại, tiết kiệm thời gian.
– Nhớ nộp phụ lục II-1 để thông báo về việc mở tài khoản ngân hàng cho Sở KHĐT
Đăng ký nộp thuế điện tử

Xem thêm  Hồ sơ tham gia đăng ký BHXH, BHYT lần đầu

Đầu tiên, bạn phải cắm chữ ký số doanh nghiệp vào máy

Các bạn lại truy cập vào trang web của tổng cục thuếhttp://nhantokhai.gdt.gov.vn/ chọn mục KHAI THUẾ=> chọn button Đăng ký => nhập mã số thuế vào=> Nhấn tiếp tục=> điền thông tin tài khoản ngân hàng, số điện thoại, email=>chọn đăng ký=> nhập mã pin vào> ký nộp.

Sau khi ký nộp sẽ tự động chuyển qua trang tải biểu mẫu đăng ký nộp thuế điện tử của các ngân hàng. Chúng ta chọn ngân hàng chúng ta đã mở tài khoản và tải biểu mẫu về. Ghi thông tin, đóng dấu, ký tên làm 2 bản và nộp cho ngân hàng để xác nhận.

Sau khi nộp cho ngân hàng xong, tổng cục thuế sẽ gửi user và password qua email đã đăng ký ở bước đầu.

Chúng ta dùng tài khoản đó để nộp tiền thuế môn bài hoặc các loại thuế khác .

Nếu có vấn đề gì chưa hiểu hoặc chưa làm được bạn đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được trao đổi và tư vấn miễn phí nhé.

GIA BUI LAW: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà LUẬT GIA BÙI có thể hỗ trợ bạn.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH LUẬT GIA BÙI

Địa chỉ: Số 2, ngách 1, ngõ 243 Trung Văn, P Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.110.6895

Email: Luatgiabui.com@gmail.com

097.110.6895
097.110.6895