Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên ngắn gọn

Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên ngắn gọn

Bài viết Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên ngắn gọn được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên ngắn gọn:

  1. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên ngắn gọn:

  1.1. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 1:

  Truyện “Cô Gió Mất Tên” kể về hành trình làm việc tốt giúp đời của cô Gió và quá trình tìm lại chính tên của mình. Thông qua câu chuyện chúng ta có thể học được về cách làm việc tốt. Những điều tốt chúng ta làm, dù nhìn thấy hay không nhìn thấy, đều khiến chúng ta hạnh phúc hơn và nhận được sự yêu mến từ mọi người.

  1.2. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 2:

  Người ta gọi cô là Gió. Cô luôn giúp đỡ mọi người nên mọi người đều yêu quý cô. Cô Gió không có hình dạng hay màu sắc, nhưng mọi người ở khắp mọi nơi đều biết về cô. Đợt ấy, bố mẹ Đào đều đi vắng công tác, chỉ có hai bà cháu ở nhà  chăm nhau. Bà Đào đang ốm nặng, thời tiết nắng nóng khiến  trán và lưng bà đổ đẫm mồ hôi. Đào thương bà, vội quạt đi cái nóng cho bà mà quên mất rằng mình cũng đang toát mồ hôi vì nóng. Thấy vậy, cô Gió liền đến, từ từ thổi hơi mát vào người hai bà cháu đến khi bà hoàn toàn bình phục. Sau đó, cô Gió giúp bé Ong nhỏ về nhà. Cô vô tình bị lạc trong chiếc Hũ và không thể thoát ra ngoài vì quá tối. Khi nói chuyện với  chị Hũ, cô Gió nhận ra mình đã vô tình bị quên mất tên. Khi cô Gió ra khỏi hũ, cô bay đến mặt biển và nghe thấy nhiều giọng nói gọi tên cô. Cô vui mừng, nhận ra bản thân mình hạnh phúc vì được giúp đỡ mọi người.

  1.3. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 3:

  Người ta gọi cô là Gió. Cô đi đây đi đó để giúp đỡ mọi người nên ai cũng quý mến cô. Cô giúp cho thuyền di chuyển nhanh hơn trên sông, giúp cây cối đơm hoa kết trái và mang mây đến làm mưa trên những cánh đồng khô cằn. Cô phải đi giúp Đào vì bà của bạn bị ốm và bạn quạt mỏi tay lắm rồi. Cô Gió giúp bé Ong nhỏ về nhà khi bị lạc đường. Cô Gió đã từng tủi thân, khóc lóc vì tưởng mình không có hình dáng, màu sắc nên không ai biết tên mình. Cô Gió cứ bay tiếp. Nhờ có gió mà thuyền được nhổ neo, hoa tỏa ngát hương thơm, tiếng mẹ gọi con về ăn cơm, vang vọng xa xa ngoài đồng. Cô Gió không có hình dạng cụ thể, nhưng hình dáng của cô là hữu ích và mang lại niềm vui cho tất cả mọi người.

  1.4. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 4:

  Cô Gió không có hình dáng, màu sắc nhưng lại rất tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người. Cô giúp bà bạn Đào được khỏi bệnh và giúp tàu thuyền qua lại nhanh hơn. Trong một chuyến đi, cô đã giúp chú Ong nhỏ trở về nhà vì bị lạc đàn. Cô đã chui vào một căn nhà, không ai biết đến sự tồn tại của cô dù cô đã xuất hiện, dù cô chui vào một chiếc radio, hộp xà phòng thơm và chui vào cãi nũ hút. Cô buồn, khóc rất nhiều nhưng không ai có thể an ủi cô. Lúc đó, cô chợt nhớ ra mình phải đi giúp đỡ bạn ong nên hoảng hốt bay đi, mong tìm được tên mình ở đâu đó. Và cô đã tìm thấy tên mình khi những con thuyền trên cát gặp gió thả neo giữa biển, khi hơi thở mát lạnh của dòng nước tỏa khắp bờ cây, khi truyền ra những âm thanh giúp mẹ gọi  con về nhà ăn cơm. Lúc đó, cô rất vui mừng khi tìm được tên của mình, tuy không có hình dáng, màu sắc nhưng lại có ích trong cuộc sống nên mọi người vẫn nhận ra cô và gọi cô là Gió.

  1.5. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 5:

  Cô Gió không có hình dáng, màu sắc nhưng luôn giúp đỡ mọi người. Cô đã giúp bà của bạn Đào khỏi bệnh và giúp tàu thuyền qua lại nhanh hơn. Trên đường giúp bạn Ong trở về nhà, cô vô tình bước vào một căn nhà. Không ai trong nhà biết đến sự hiện diện của anh cô, mặc dù cô đã lén chui vào chiếc radio, hộp xà phòng thơm và chui vào chiếc hũ. Cuộc trò chuyện với chị Hũ khiến cô buồn bã, vì cô nhận ra mình đã bị quên mất tên gọi. Nhưng rồi cô lại bay đi, hy vọng tìm thấy tên mình ở đâu đó. Cuối cùng cô cũng hiểu được niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người.

  Xem thêm  Lệ phí đăng ký thành lập liên hiệp hợp tác xã mới nhất 2023

  1.6. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 6:

  Cô Gió không có hình thù, màu sắc nhưng luôn luôn giúp đỡ mọi người. Cô đã giúp cho bà của bạn Đào được khỏi bệnh và giúp cho tàu thuyền qua lại nhanh hơn trên dòng sông và mặt biển. Trên đường giúp chú Ong nhỏ trở về nhà khi bị lạc đường, cô vô tình bước vào một căn nhà. Không ai trong nhà biết đến sự hiện diện của cô, mặc dù cô đã chui vào chiếc đài, hộp xà phòng thơm và chui vào cả chiếc hũ. Cuộc trò chuyện với chị Hũ khiến cô rất buồn, vì cô nhận ra mình đã bị quên mất tên gọi. Nhưng rồi cô cứ tiếp tục bay đi, hy vọng tìm thấy tên của mình ở một nơi nào đó. Cuối cùng cô cũng hiểu ra được niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người.

  1.7. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 7:

  Mọi người gọi cô là Gió. Công việc của cô là đi lang thang khắp đây đó. Cô Gió thường giúp đỡ mọi người xung quanh nên mọi người đều yêu quý cô. Bố mẹ của bạn Đào đi công tác nên ở nhà chỉ có hai bà cháu. Bà của bạn Đào ốm nặng, thời tiết nắng nóng khiến bà đổ mồ hôi đẫm ướt trán và lưng. Đào thương bà lắm nên cầm chiếc quạt giấy quạt mát xua đi cái nóng cho bà. Thấy vậy, cô Gió liền đến, từ từ thổi hơi mát vào hai bà cháu cho đến khi bà bạn Đào hoàn toàn bình phục. Sau đó, trên đường giúp đỡ chú ong bị lạc được trở về nhà, cô Gió vô tình bị lạc trong một chiếc hũ và không thể thoát ra ngoài vì quá tối. Cô trò chuyện với chị Hũ và nhận ra rằng mình đã vô tình để quên tên mình ở đâu đó. Khi ra khỏi hũ, cô bay đến mặt biển và có nhiều giọng nói gọi tên cô. Cô Gió rất vui khi tìm lại được tên của mình cũng như giúp đỡ mọi người.

  1.8. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 8:

  Người ta gọi cô là Gió. Cô thường đi khắp nơi để giúp đỡ mọi người. Mọi người đều yêu quý cô. Cô giúp  cho thuyền di chuyển nhanh hơn trên sông, giúp cây cối đơm hoa kết trái và mang mây đến làm mưa trên những cánh đồng, vùng đất khô cằn. Bố mẹ Đào đi công tác vắng nhà, chỉ có Đào và bà ngoại ở nhà. Bà của Đào lại đang bị. Trời nóng, Đào ngồi quạt mát cho bà. Cô Gió thấy vậy nên đến giúp đỡ hai bà cháu. Sau đó, cô còn giúp bé Ong lạc đường được về nhà. Trên đường về, cô vô tình vào một ngôi nhà nói chuyện với chị Hũ. Cuộc trò chuyện khiến cô nhận ra bản thân mình không có hình dáng, màu sắc nên không ai biết tên cô. Cô buồn bã nhưng vẫn bay đi, hy vọng tìm thấy tên mình ở đâu đó. Bấy giờ cô Gió mới nhận ra nhờ có cô mà thuyền đã neo đậu, hoa tỏa hương thơm ngát, tiếng mẹ gọi con  ăn cơm vang vọng xa xa ngoài đồng. Cô Gió hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người.

  1.9. Tóm tắt nội dung, bố cục văn bản Cô gió mất tên – Mẫu 9:

  Người ta gọi cô là Gió. Cô Gió luôn luôn giúp đỡ mọi người nên ai cũng yêu quý cô. Cô không có hình dạng hay màu sắc, nhưng mọi người ở khắp mọi nơi đều biết cô. Khi đó, bố mẹ Đào đều đi vắng, chỉ còn hai bà cháu ở nhà chăm sóc nhau. Bà Đào đang ốm nặng, thời tiết nắng nóng khiến trán và lưng bà ướt đẫm mồ hôi. Đào thương bà, vội quạt mát xua đi cái nóng cho bà mà quên mất rằng mình cũng đang toát mồ hôi vì nóng. Thấy vậy, cô Gió liền đến, từ từ thổi hơi mát vào hai bà cháu cho đến khi bà hoàn toàn bình phục. Sau đó, cô Gió giúp bé Ong lạc đường về nhà. Trong lúc ấy cô vô tình bị lạc trong chiếc hũ và không thể thoát ra ngoài vì quá tối. Khi nói chuyện với chị Hũ, cô Gió nhận ra mình đã vô tình để quên tên mình ở đâu đó. Khi cô Gió ra khỏi hũ, cô bay đến biển và nghe thấy có nhiều giọng nói gọi tên cô. Cô vui mừng rằng cô đã giúp đỡ được cho mọi người.

  2. Bố cục văn bản Cô gió mất tên:

  – Phần 1 (Từ đầu đến …cô đã đi xa rồi): Cô Gió giúp đỡ mọi người và Đào.

  – Phần 2 (Tiếp theo đến …theo phía ánh sáng mà đi ra): Cô quên mất tên của mình.

  – Phần 3 (Còn lại): Cô Gió tìm lại bản thân.

  3. Giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của văn bản Cô gió mất tên:

  3.1. Giá trị nội dung:

  Câu chuyện ngắn mang đến bài học quý giá rằng hãy cứ giúp đỡ mọi người hết mình trong khả năng của bản thân. Miễn làm sao sự giúp đỡ đó làm cho mọi người được hạnh phúc thì ắt hẳn bản thân chúng ta cũng vui lây.

  3.2. Giá trị nghệ thuật:

  – Cách kể chuyện theo ngôi thứ ba khách quan, toàn diện.

  – Nghệ thuật miêu tả hành động, hiện tượng sinh động, đặc sắc.

  – Ngôn ngữ chính xác, giàu tính tạo hình với các biện pháp tu từ.

   Liên hệ dịch vụ luật chuyên nghiệp – Luật Gia Bùi

   CÔNG TY TNHH LUẬT GIA BÙI

   Địa chỉ: Số 2, ngách 1, ngõ 243 Trung Văn, P Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

   Hotline: 0971106895

   Nguồn: https://luatduonggia.vn/tom-tat-noi-dung-bo-cuc-van-ban-co-gio-mat-ten-ngan-gon/

   097.110.6895
   097.110.6895