Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên

Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên

Bài viết Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên hay:

  1. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên hay:

  Hàng xóm anh Dế Mèn của tôi rất khỏe mạnh và cường tráng. Không như anh, tôi vừa gầy gò lại vừa ốm yếu. Một hôm nọ, anh Dế Mèn sang nhà tôi chơi. Anh nhìn xung quanh và chê nhà của tôi bừa bộn, tuềnh toành. Anh thậm chí còn dọa nếu có ai đột nhập vào phá nhà thì, tôi sẽ đi đời. Tôi lấy làm sợ hãi và ngập ngừng nói:

  – Thưa anh, em vốn yếu ớt, đụng đến việc là đã còn hơi sức đâu mà đào bới nữa. Nay em có điều này muốn nhờ anh, xong anh có cho phép em mới dám nói.

  Anh Dế Mèn liền đáp:

  – Được, chú mình cứ nói thẳng xem nào!

  – Anh đã nghĩ thương em như thế thì hay là anh đào giúp cho em một cái ngách sang bên nhà anh. Phòng khi tắt lửa tối đèn có đứa nào để bắt nạt thì em chạy sang….

  Vừa nghe đến đây thì Anh Dế Mèn nhìn tôi cười khẩy:

  – Hức! Thông ngách sang nhà ta? Dễ nghe nhỉ! Chú mày hôi như cú mèo thế này, ta nào chịu được. Thôi, im cái điệu hát mưa dầm sùi sụt ấy đi! Đào tổ nông thì cho chết!

  Nói xong, anh Dế Mèn trở về nhà. Tôi cảm thấy vô cùng khổ tâm nhưng cũng không dám nói gì với anh.

  2. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên điểm cao: 

  Lời kể của Dế Choắt:

  Một hôm, anh Dế Mèn sang nhà tôi chơi. Vừa chỉ nhìn xung quanh, anh đã chê bai căn nhà của tôi  là luộm thuộm, tuềnh toàng. Anh còn dọa nếu nhue có kẻ xấu nào chui vào nhà tôi thì tôi sẽ đi đời. Tôi rất lấy làm sợ hãi và buồn bã giải thích rằng mình vốn yếu đuối và không có sức lực để đào tổ thêm được nữa. Tôi xin anh Dế Mèn đào giúp mình một cái ngách sang bên nhà anh để phòng khi tối lửa tắt đèn có nhau. Nhưng tôi chưa kịp nói hết câu thì anh đã hếch răng lên, xì một hơi rõ ràng và nói với tôi bằng  giọng khinh thường. Anh chê tôi hôi như cú mèo, khiến anh không chịu nổi. Sau đó anh bỏ đi mà không thèm quan tâm. Tôi cảm thấy rất buồn bã và khổ tâm hết sức nhưng cũng không dám nói gì thêm.

  3. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên 10 điểm:

  Lời kể của chị Cốc:

  Mấy hôm nọ, trời mưa lớn, trên những hồ ao quanh bãi trước mặt, nước dâng trắng mênh mông, tôi liền đến đó để kiến thức ăn. Bỗng tôi nghe có tiếng hát: ““ Cái Cò, cái Vạc, cái Nông/Ba cái cùng béo, vặt lông cái nào?/Vặt lông cái Cốc cho tao/Tao nấu, tao nướng, tao xào, tao ăn”. Lúc đầu, tôi thấy lo sợ, định bay đi. Nhưng rồi biết chắc có kẻ muốn trêu ghẹo. Tôi tức giận lắm, rồi đi vừa hỏi cất tiếng hỏi lớn. Thế rồi tôi đã nhìn thấy một cậu dế đang loay hoay ở cửa hang. Thì ra là kẻ này. Tôi tiến lại gần hỏi thì nói chối bay. Tức giận tôi giáng xuống cho dế mấy nhát. Tôi lấy làm hả giận, rỉa lông cánh một lát nữa rồi lại bay là xuống đầm nước.

  4. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên ngắn gọn:

  Lời kể của Dế Choắt:

  Dế Mèn sang nhà tôi chỉ với một mục đích trêu chọc tôi mà tôi cứ nghĩ tốt lành gì. Thấy nhà tôi luộm thuộm, bẩn thỉu, Dế Mèn liền nhân cơ hội khịa tôi không bằng mình rồi vẽ ra đủ thứ viễn cảnh về sự nguy hiểm của việc nhà cửa thế này, thế nọ. Vậy mà tôi lại ngu ngốc có ý định nhờ Dế Mèn giúp đào hang và ngay lập tức nhận được sự khinh thường của Dế Mèn. Lời nhờ vả của tôi có chân thành, có sự tha thiết nhưng đời nào lòng Dế Mèn lại có thể bị lay động. Chê cười xong Dế Mèn ngoảnh về nhà mà không một chút bận tâm đến tôi.

  5. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên đặc sắc:

  Lời kể của Dế Choắt:

  Tôi là Dế Choắt, cậu chàng gầy lêu nghêu trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài. Bạn biết đó, tôi là hàng xóm của Dế Mèn, chàng dế khỏe mạnh và bảnh bao nhất trong số con vật ở đây và cũng kiêu ngạo tự phụ nhất. Hôm nay được bữa Dế Mèn sang nhà tôi chơi và chê lên chê xuống căn nhà của tôi nên tôi liền mở lời nhờ Dế Mèn cho cái ngách thông sang nhà anh ta. Tôi mới mở lời thì đã bị dội nước lạnh vào mặt “Chú mày hôi như cú, thông sang nhà tôi có mà chết mất”. Tôi buồn quá, vì sức mình yếu tưởng Dế Mèn có lòng tốt gì đâu nhưng hóa ra chỉ là cười đểu tôi. Nhìn Dế Mèn ngúng nguẩy đi về, tôi liền tự hỏi không thể trông mong gì ở kẻ tự phụ này. Nhưng tôi cũng khá lo với tính cách này sớm muộn bài học cũng xảy đến với Dế Mèn.

  Xem thêm  Bảng đơn vị đo độ dài và khối lượng? Cách quy đổi chính xác?

  6. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên ấn tượng:

  Lời kể của Dế Mèn:

  Một ngày nọ tôi thấy chị Cốc từ dưới mặt nước bay lên, đến đậu gần hang. Vốn tính nghịch ngợm ,tôi bèn nghĩ mưu trêu chị Cốc. Tôi rủ Dế Choắt nhưng vốn tính nhút nhát nên nó xin thôi. Tôi liền mắng Dế Choắt một trận ra trò rồi bảo với nó hãy xem mình trêu chị Cốc ra sao. Tôi rình đến lúc chị Cốc rỉa cánh quay đầu lại phía cửa tổ liền cất giọng trêu. Chị ra thoạt nghe tiếng hát từ trong đất vang lên, giật nảy hai đầu cánh định bay đi. Nhưng rồi định thần lại, chị Cốc liền lò dò về phía cửa hang của tôi hỏi dò. Tôi nhanh trí chui tọt vào hang, lên giường nằm khểnh vắt chân chữ ngũ. Tôi thầm nghĩ “Mày tức thì cứ tức, mày ghè vỡ đầu mày ra cho nhỏ đi, nhỏ đến đâu thì mày cũng không chui nổi vào tổ tao đâu” rồi khoan khoái sung sướng mà không nghĩ rằng tai họa sắp ập đến.

  7. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên ý nghĩa:

  Lời kể của Dế Choắt:

  Tôi đang loay hoay đứng ở cửa hang thì bị chị Cốc trông thấy. Chị ta giận dữ hỏi tôi đã nói gì. Tôi biết anh Dế Mèn là người đã trêu chị nhưng không dám nói nhiều, chỉ nói với chị Cốc rằng mình không nói gì cả. Tôi lủi thủi định đi vào nhà nhưng chị Cốc đã lao về phía tôi. Cái mỏ của chị như cái dùi sắt ,chọc xuyên thủng cả đất. Tôi chậm chạp nên bị trúng liền hai mỏ của chị, người cảm thấy đau điếng. Một lúc sau chị Cốc dường như đã hả cơn tức liền vỗ cánh bay đi. Khi đó tôi mới thấy anh Dế Mèn bò từ hàng lên. Thấy anh tôi liền khóc lóc thảm thiết. Anh hỏi tôi nhưng tôi không có sức lực trả lời nữa. Nghe thấy lời ăn năn của Dế Mèn, tôi dùng chút sức lực cuối cùng khuyên nhủ anh không nên giữ thói hung hăng, bậy bạ nữa.

  8. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên sâu sắc:

  Lời kể của Dế Mèn:

  Khi nhìn thấy chị Cốc, tôi nghĩ ra trò hay liền sang rủ Dế Choắt chơi cùng. Nhưng Dế Choắt là một tên nhát gan nên liền van xin tôi đừng dại dột mà trêu vào chị ta. Tôi nghe vậy mà trong lòng cảm thấy bực tức. Bỏ ngoài tai lời nói của Dế Choắt, tôi cứ trêu chị Cốc. Nghe tiếng kêu, chị ta trợn tròn mắt, giương cánh lên như sắp đánh nhau. Lúc đó tôi cảm thấy sợ hãi nên vội chui tọt vào hang, lên giường nằm khểnh. Tôi chẳng mảy may nghĩ rằng Dế Choắt tội nghiệp sẽ phải chịu tội thay mình.

  9. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên hay nhất:

  Lời kể của Chị Cốc:

  Tôi đang uống nước thì bỗng nghe có tiếng hát “ Cái Cò, cái Vạc, cái Nông/Ba cái cùng béo, vặt lông cái nào?/Vặt lông cái Cốc cho tao/Tao nấu, tao nướng, tao xào, tao ăn”. Thoạt đầu tôi có chút hoảng sợ nhưng đến khi định thần lại tôi mới trợn tròn mắt, giương cánh lên, vừa đi vừa hỏi xem đứa nào vừa cạnh khóe mình. Bỗng nhiên tôi nhìn thấy một cậu dế đang loay hoay ở cửa hang. Tôi tiến lại gần hỏi thì nói chối bay. Tức giận tôi giáng xuống cho dế mấy nhát. Tôi đến làm hả giận rỉa lông cánh một lát nữa rồi lại bay là xuống đầm nước.

  10. Viết 5-7 câu kể một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên ấn tượng nhất:

  Hàng xóm nhà tôi là anh Dế Mèn khỏe mạnh và cường tráng. Tôi rất ngưỡng mộ sức khỏe khoắn, điều độ và phong thái chững chạc ,đường hoàng của anh. Trái lại với anh, tôi không may mắn khi vừa sinh ra đã còi cọc, thân hình ốm yếu và thể lực không được tốt. Nhiều lần tôi lo sợ về những mối nguy hại của cuộc sống hoang dã nên nhân dịp Dế Mèn sang chơi tôi đã đề bạt mong muốn của mình:

  – Anh Dế Mèn này, em có điều này muốn nói với anh, nhưng anh có cho phép nói em mới dám nói…

  Vừa dứt lời, Dế Mèn đã bảo ngay:

  – Ðược, chú mình cứ nói thẳng thừng ra nào!

  Tôi mừng rỡ, vội tiếp lời:

  – Anh đã nghĩ thương em như thế thì hay là anh đào giúp cho em một cái ngách sang bên nhà anh, phòng khi tắt lửa tối đèn có đứa nào đến bắt nạt thì em chạy sang….

  Chưa nghe hết câu, Dế Mèn đã hếch răng, xì một hơi rõ dài rồi với điệu bộ khinh khỉnh, anh ta mắng tôi:

  – Hức! Thông ngách sang nhà ta? Dễ nghe nhỉ! Chú mày hôi như cú mèo thế này, ta làm sao chịu được. Thôi im cái điệu hát mưa dầm sụt sùi ấy đi. Ðào tổ nông thì cho chết!

  Dế Mèn ra về không một chút bận tâm. Còn tôi lủi thủi đi vào hang, lòng nặng trĩu những buồn bã mà lo âu về chiếc tổ nông của mình.

   Liên hệ dịch vụ luật chuyên nghiệp – Luật Gia Bùi

   CÔNG TY TNHH LUẬT GIA BÙI

   Địa chỉ: Số 2, ngách 1, ngõ 243 Trung Văn, P Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

   Hotline: 0971106895

   Nguồn: https://luatduonggia.vn/viet-5-7-cau-ke-mot-su-viec-trong-bai-hoc-duong-doi-dau-tien/

   097.110.6895
   097.110.6895