Viết đoạn văn về tác hại của Internet bằng tiếng Anh chọn lọc

Bài viết Viết đoạn văn về tác hại của Internet bằng tiếng Anh chọn lọc được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Tác hại của Internet:

Sau thời kì đại dịch Covid -19, Internet ngày càng trở nên phổ biến và phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng internet không chỉ mang đến những lợi ích mà nó cũng để lại một số tác hại. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về chủ đề “Viết đoạn văn về tác hại của Internet bằng tiếng Anh chọn lọc”:

1. Tác hại của Internet:

Mạng Internet là hệ thống cho phép mọi thiết bị có kết nối Internet trên toàn cầu đều có quyền truy cập. Hiện nay, việc sử dụng Internet đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống, tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đem lại, Internet cũng có một số tác hại như sau:

1.1 Khiến con người lười vận động:

Càng tiện lợi bao nhiêu thì Internet lại càng khiến con người ỉ lại, lười biếng bấy nhiêu. Hầu hết các thông tin đều có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet nên vô tình làm người dùng không còn hứng thú học hỏi, lười tư duy nghiên cứu.

Chưa kể đến việc môi trường Internet còn tiềm ẩn nguy hại với trẻ em, người dùng thiếu hiểu biết. Việc tiếp cận dễ dàng với các hình thức giải trí như trò chơi điện tử, phim ảnh, ca nhạc… khiến cha mẹ khó kiểm soát con em.

Thói quen lười vận động khi ngồi máy tính, lướt điện thoại nhiều giờ liên tục ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mỗi người. Béo phì, thị lực kém, thoái hóa xương khớp… cũng từ đó mà sinh ra.

1.2. Tồn tại vô số nội dung rác:

Bên cạnh những nội dung hữu ích đem lại, Internet còn chứa vô số nội dung rác ảnh hưởng đến người xem, đặc biệt là trẻ em.

Nếu để trẻ tự do sử dụng Internet mà không có sự chọn lọc, trẻ em rất dễ học theo các nội dung xấu mang tính kích động, bạo lực, đồi trụy… trên mạng.

1.3. Tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo:

Cùng với sự phát triển của mạng Internet, tình trạng lừa đảo qua mạng đang ngày càng diễn ra phổ biến.

Đặc biệt là trên các trang mạng xã hội, các chiêu trò lừa đảo ngày nay xuất hiện nhan nhản với thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp đã khiến không ít người dĩnh bẫy.

2. Viết đoạn văn về tác hại của Internet bằng tiếng Anh chọn lọc mẫu 1:

The advent of the Internet has marked the huge development of mankind. The Internet completely changed the lives of all people in the world. Thanks to the Internet, you can search for information easily. Connect with all the people around the world without barriers. Making friends, getting used to maintaining a relationship also becomes easier. Besides the above advantages, the Internet also contributes to social development. Trading activities on the Internet also take place extremely strongly. Trading with countries around the world is also developed through the Internet. In short, the emergence of the Internet is a new wind that helps humanity change and make great strides in life. Sự ra đời của Internet đã đánh dấu sự phát triển rất lớn của nhân loại. Internet thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tất cả mọi người trên thế giới. Nhờ Internet, bạn có thể tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Kết nối với mọi người trên thế giới mà không bị rào cản nào. Kết bạn, làm quen duy trì mối quan hệ cũng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh những lợi ý trên, Internet cũng góp phần phát triển xã hội. Hoạt động mua bán trao đổi trên Internet cũng diễn ra vô cùng mạnh mẽ hơn. Mua bán trao đổi với những nước trên thế giới cũng nhờ Internet mà phát triển. Tóm lại, sự xuất hiện của Internet chính là một luồng gió mới giúp nhân loại thay đổi và có những bước tiến lớn trong cuộc sống.

3. Viết đoạn văn về tác hại của Internet bằng tiếng Anh chọn lọc mẫu 2:

It is a common belief that the Internet is a bridge that connects people all over the world. While it is undeniable that the Internet has many advantages, it poses hidden risks to users. To begin with, the Internet is so addictive and wastes time. It sometimes makes you lose your sense of time and is easily deep in pleasure things but meaningless. For instance, you start studying at 7 o’clock and you have the intention of using the Internet for doing your homework. However, when you turn on a laptop or tablet, you are addicted to entertainment websites, swipe Facebook, Instagram, or Tiktok, and can not stop. As a result, it takes a lot of time to finish your homework and you can not focus on the task that you must complete. Not only that, but some social networking sites contain potential risks, due to they are not controlled strictly way. Some websites can update fake news, illegal information, or false and reactionary information. Moreover, other ones even can take advantage of your belief then make money. Last but not least, our personal information can be leaked by hackers or lose control of data security organizations. This can put us in danger and indirectly affect our lives. On the whole, the innovation of the Internet has contributed to improving every aspect of our life but we also should take its disadvantages into consideration whenever using it. Mọi người đều cho rằng Internet là một chiếc cầu kết nối mọi người trên toàn thế giới. Mặc dù không thể phủ nhận rằng Internet có rất nhiều những lợi ích nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ rủi ro cho người sử dụng. Đầu tiên, Internet có thể gây nghiện và làm lãng phí thời gian của bạn. Đôi khi bạn dễ mất cảm giác về thời gian và chìm đắm vào những thú vui vô nghĩ trên Internet. Ví dụ, bạn bắt đầu học bài vào lúc 7 giờ và bạn có ý định sử dụng Internet cho việc làm bài tập. Tuy nhiên, khi bật máy tính xách tay hay máy tính bảng lên bạn lại đắm chìm vào các trang web giải trí hay là lướt Facebook, Instagram hay là Tiktok và không thể ngừng lại được. Và kết quả là, bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc hoàn thành bài tập về nhà và bạn không thể tập trung vào những nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành. Không chỉ vậy, mạng xã hội còn tiềm ẩn những rủi ro do thiếu sự kiểm soát một cách chặt chẽ. Một số trang web có thể cập nhật các tin tức giả mạo, thông tin bất hợp phát hay là những thông tin sai sự thật và phản động. Hơn nữz, một số người khác thậm chí còn lợi dụng lòng tin của bạn để kiếm tiền. Cuối cùng nhưng rất quan trọng, thông tin cá nhân của chúng ta có thể bị rò rỉ bởi những người đánh cắp thông tin trên mạng hay do sự quản lí lỏng lẻo của các tổ chức bảo mật dữ liệu. Điều này có thể đặt chúng ta vào tình thế nguy hiểm và gián tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Nói tóm lại, sự bùng nổ của Internet đã và đang góp phần cải thiện mọi khía cạnh của đời sống nhưng chúng ta cũng cần phải chú ý đến những tác hại của nó khi sử dụng.
Xem thêm  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Tây Ninh trọn gói lên Tòa 1 lần

4. Viết đoạn văn về tác hại của Internet bằng tiếng Anh chọn lọc mẫu 3:

Modern life brings about the storm of technology. Nowadays, it seem that people depend more and has become slaves of the Internet. Every morning, when opening their eyes, the first activity of the young people is opening smartphone to check the message, facebook, zalo, instagram, … In the meeting, old friends meet again but everyone holds the phone in their hands for surfing web, they just say the something and then re-plug the face to the screen.

Invisible, the Internet is splitting and bringing us far apart. We tend to express our status on social networks instead of talking to our loved ones like friends or parents. We are more and more just chasing the shabby, illusion on society that neglect the real precious things besides. We even remember the fan-meeting, know the clothes, the latest trend but can not remember the mother’s birthday. Perhaps, the emergence of the Internet has brought us far apart, living out of direction, reality. What a pity!

Cuộc sống hiện đại mang đến sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin. Ngày nay, con người dường như lệ thuộc quá nhiều và dần trở thành nô lệ của Internet. Mỗi buổi sáng, khi vừa mở mắt, việc đầu tiên của các bạn trẻ là mở điện thoại ra để kiểm tra tin nhắn, facebook, zalo, instagram. Trong những cuộc gặp mặt, bạn bè lâu ngày gặp lại nhưng ai cũng cầm trên tay chiếc điện thoại lướt web, chỉ nói những câu vội vàng rồi lại cắm mặt vào màn hình.

Một cách vô hình, Internet đang chia tách, đem chúng ta cách xa nhau hơn. Chúng ta lựa chọn việc bày tỏ trạng thái lên mạng xã hội thay vì tâm sự với người thân yêu như bạn bè, bố mẹ. Chúng ta ngày càng chỉ chạy theo những thứ xô bồ, ảo ảnh trên xã hội mà bỏ quên những thứ quý giá bên cạnh. Người ta thậm chí nhớ rõ những buổi fan-meeting, biết những mốt quần áo, trào lưu mới nhất nhưng lại chẳng thể nhớ được sinh nhật của mẹ. Có lẽ, sự xuất hiện của Internet đã mang chúng ta xa nhau hơn, sống mất đi phương hướng, hiện thực. Thật đáng buồn làm sao!

5. Viết đoạn văn về tác hại của Internet bằng tiếng Anh chọn lọc mẫu 4:

Nowadays, the Internet is the most powerful tool in the world, it has many benefits. Besides the massive benefits that the Internet has brought to our life, the Internet has many disadvantages. Firstly, using the Internet may waste time and cause distractions. When you are spending much time on Internet-connected devices, you can be an addicted person – who spends much precious time on the Internet rather than doing something productive. Moreover, if you are surfing the Internet frequently, playing games, and spending too much time on the computer, it can also lead to obesity and an unhealthy lifestyle. Not only that, using the Internet too much can separate and bring us far apart in real life. Every morning, when you wake up, the first activity of the people is to check the message or social networks such as Facebook, Instagram, and Zalo… In the meeting, friends meet again but everyone holds the phone in their hands for surfing the web, they just say something and then re-plug their face into the screen. We choose to express our status on social networks instead of talking to our loved ones like friends or parents. We are more and more just chasing the shabby, illusion of society that neglect the real precious things. In conclusion, people need to use the Internet more intelligently and rationally to minimize the harm it brings. Ngày nay, Internet là một công cụ mạnh nhất trên thế giới với rất nhiều lợi ích của nó. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà Internet mang lại cho cuộc sống, nó cũng có rất nhiều những tác hại. Đầu tiên, sử dụng Internet có thể dẫn đến lãng phí thời gian và gây ra mất tập trung. Khi mà bạn dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị kết nối Internet, bạn có thể là một người nghiện Internet – người mà dùng quá nhiều thời gian quý báu của mình cho Internet hơn là làm việc hiệu quả hơn. Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên lướt Internet, chơi game hay dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng máy tính có thể dẫn đến béo phì và một lối sống không lành mạnh.  Không chỉ vậy, sử dụng Internet quá nhiều có thể khiến chúng ta xa nhau trong cuộc sống thực. Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên của mọi người là kiểm tra tin nhắn hoặc các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Zalo… Vào những cuộc gặp gỡ, bạn bè gặp lại nhau nhưng mọi người đều cầm trên tay chiếc điện thoại để lướt web, họ chỉ nói với nhau vài câu vội vàng rồi lại cắm mặt vào điện thoại. Chúng ta lựa chọn việc bày tỏ trạng thái lên mạng xã hội thay vì tâm sự chúng với những người thân yêu như bạn bè hay bố mẹ. Chúng ta ngày càng chỉ biết chạy theo những thứ ảo ảnh, xô bồ trên mạng xã hội mà đã lãng quên đi những thứ đáng trân trọng ở thực tại. Nói tóm lại, con người cần sử dụng Internet một cách thông minh và lý trí hơn để có thể hạn chế được tối đa những tác hại mà nó mang lại.

6. Viết đoạn văn về tác hại của Internet bằng tiếng Anh chọn lọc mẫu 5:

Today, almost people in the world have had contact with the Internet and it becomes an important part of modern life. Some people think that Internet has many advantages, but besides its paramount importance, it also brings about many disadvantages that no one expects. First of all, it can put severe strains on our family and social relationships. If users are addicted to the Internet, they have a tendency to separate from the real world and immerse themselves in a virtual world. Not only that, but the Internet also exerts a strong influence on the efficiency of work. For example, students do not think about what their teachers are saying in the classroom but they also think about online video games, films, or anything on the Internet. This will seriously result in their studying quality. Finally, our personal information can be revealed due by hackers or lose control of data security institutions. To put it briefly, the innovation of the Internet has contributed to improving every aspect of our life but we also decrease the disadvantages when we use it. Ngày nay, hầu như mọi người trên thế giới đều đã tiếp xúc với Internet và nó trở thành một phần quan trọng trong đời sống hiện đại. Nhiều người nghĩ rằng Internet có rất nhiều lợi ích, nhưng bên cạnh những lợi ích to lớn, mạng Internet cũng mang đến nhiều tác hại mà không ai mong muốn. Đầu tiên, Internet có thể gây ra những áp lực nặng nề lên các mối quan hệ gia đình và xã hội. Nếu như người sử dụng bị nghiện Internet, họ có xu hướng tách biệt mình ra khỏi thế giới thực và chìm đắm trong thế giới ảo của họ. Không chỉ vậy, mạng Internet cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc. Ví dụ, học sinh trong lớp học không nghĩ đến những lời giảng của giáo viên mà chỉ nghĩ tới trò chơi điện tử, phim ảnh hay bất cứ thứ gì trên Internet, điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của việc học. Cuối cùng, thông tin cá nhân của chúng ta có thể bị tiết lộ bởi những người đánh cắp thông tin trên mạng hoặc sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan bảo mật dữ liệu. Tóm lại, sự bùng nổ của Internet đã góp phần cải thiện mọi khía cạnh của cuộc sống nhưng chúng ta cũng cần giảm bớt những tác hại khi mà chúng ta sử dụng nó.

Nguồn: https://luatduonggia.vn/viet-doan-van-ve-tac-hai-cua-internet-bang-tieng-anh-chon-loc/

097.110.6895
097.110.6895