Cảm nghĩ về ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Bài viết Cảm nghĩ về ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam được Luật Gia Bùi tổng hợp và điều chỉnh chính xác thông tin và đăng tải lại trên website. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cần tư vấn về Luật, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

1. Dàn ý Cảm nghĩ về ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam hay nhất: 

Ngày 22 tháng 12 vừa qua là ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, đây là một ngày lễ kỉ niệm vô cùng quan trọng không chỉ của ngành quân đội mà của cả dân tộc Việt Nam. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về cảm nhận về ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

1. Dàn ý Cảm nghĩ về ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam hay nhất: 

1.1. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về ý nghĩa của ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam: dịp để bày tỏ lòng biết ơn, nhớ về chiến công của quân đội trong quá khứ.

1.2. Thân bài:

– Giới thiệu về lịch sử thành lập của Quân đội nhân dân Việt Nam: tiền thân đội là Đội tuyên truyền của Quân đội Giải phóng Việt Nam.

– ý nghĩa sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam.

– Ý nghĩa của ngày kỉ niệm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 là gì?

– Những suy nghĩ, cảm nhân của cá nhân xem về ngày lễ này:

Ngày để giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, động viên mọi công dân chăm lo bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc

Minh chứng cho những trang lịch sử hào hùng trong quá khứ

Thúc giục lớp thanh niên ngày nay cố gắng phấn đấu, học tập tiếp bước các thế hệ đi trước sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

1.3. Kết bài:

Khẳng định lại ý nghĩa của ngày lễ và giá trị của nó còn mãi đến ngàn đời sau.

2. Cảm nghĩ về ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam điểm cao nhất: 

“Hòa bình, độc lập, tự do” là ba từ mà dân tộc ta đã đánh đổi những năm tháng lịch sử gian khổ nhưng vô cùng hào hùng. Hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã lập nhiều chiến công trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và đó mãi là niềm tự hào mạnh mẽ của người dân đất Việt. Vì thế, đất nước ta đã ghi dấu những ngày lễ kỉ niệm ấy của dân tộc như ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam để bày tỏ lòng biết ơn và cũng là lúc để nhớ về chiến công của quân đội trong quá khứ.

Trước hết có thể ban không biết cái tên “Quân đội Nhân dân” được Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa ra với ý nghĩa “từ người dân, cho người dân phục vụ”. Vào tháng 12 năm 1944, nhà lãnh đạo Hồ Chí Minh đã ra lệnh thành lập Đội tuyên truyền của Quân đội Giải phóng Việt Nam. Chỉ thị nhấn mạnh: “Tên của Đội tuyên truyền của Quân đội Giải phóng Việt Nam có nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân đội…., và đồng thời đó là điểm khởi đầu của quân đội giải phóng,…” Trên cơ sở đó Ngày 22 tháng 12 năm 1944 Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc ta. Quân đội của dân, do dân, vì dân; luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, luôn được nhân dân tin yêu, quan tâm chăm sóc. Những người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam là những chiến sĩ kiên trung, dũng cảm, họ có tinh thần yêu nước, họ luôn đoàn kết thành một khối vững chắc không kẻ thù nào có thể phá vỡ được.  Lịch sử 62 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Và đến ngày nay quân đội ta vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình 

Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để toàn dân tộc Việt Nam lại tiến hành các hoạt động về chủ đề bảo vệ Tổ quốc và quân đội, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước và phẩm chất của dân tộc. Năm 1989, thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22 tháng 12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là Ngày hội quốc phòng toàn dân. Ngày kỉ niệm cũng là để giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, động viên mọi công dân chăm lo bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động mít tinh, tọa đàm, hội nghị đoàn kết quân dân, giáo dục truyền thống, biểu diễn văn nghệ, đại hội thanh niên, thi đấu thể thao, hội thao quân sự,… được tổ chức khắp nơi trên cả nước. thôn, xã, đoàn thể, cơ sở…Các hoạt động liên hoan nhằm cổ vũ cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng cao tinh thần cảnh giác, rèn luyện bản lĩnh chính trị, bản lĩnh quân sự, không ngại gian khổ, khắc phục khó khăn, trong mọi hoàn cảnh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Xem thêm  Nghị luận là gì? Văn nghị luận là gì? Bố cục bài văn nghị luận?

Phát huy những thành tích to lớn đã đạt được trong 70 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tham gia xây dựng kinh tế đất nước và làm tốt hơn nữa chức năng nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng thắng lợi và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân đội nhân dân Việt Nam.

3. Cảm nghĩ về ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam hay nhất: 

Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam  là dịp để chúng ta ôn lại trang sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí vượt qua mọi khó khăn thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, ngày càng hiện đại, lực lượng chính trị tin cậy, đội quân trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội kiểu mới, của nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, là lực lượng nòng cốt của Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện. Trải qua 78 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự chăm lo, vun đắp của Nhân dân, sự đoàn kết, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, sự kế thừa và phát huy truyền thống quân sự của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh và trưởng thành.

4. Cảm nghĩ về ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam ý nghĩa nhất: 

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (12/22/1989 – 22/12/2012), nhân dân cả nước lại bồi hồi về tình cảm sâu nặng đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhân dân cả nước mãi ghi nhớ công lao to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc hôm nay. Sĩ quan, binh lính không ngại đổ máu vì nền độc lập, hòa bình của Tổ quốc. Những chiến sĩ bao thế hệ đã cầm súng nối tiếp, cùng toàn dân chiến đấu đánh thắng mọi thế lực xâm lược hung bạo, giành lại độc lập, thống nhất, bảo vệ vững chắc mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang đối với cách mạng hai nước anh em Lào – Campuchia.

Đây là dịp để nhân dân cả nước bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, với các nhân chứng lịch sử, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và cũng là khoảng khắc thiêng liêng để cùng các cựu chiến binh ôn lại truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ cứu nước. Đó là thời kỳ đấu tranh gian khổ nhưng cũng bất khuất của khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc vì nền độc lập của Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị chỉ huy quân sự tài ba, lỗi lạc nhất của thế kỷ 20.

Ngày kỉ niệm này cũng thúc giục lớp thanh niên ngày nay cố gắng phấn đấu, học tập tiếp bước các thế hệ đi trước sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, linh hoạt; giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; giữ vững lòng kiên định, bản lĩnh bền bỉ, quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, phục vụ đời sống nhân dân, giúp nhân dân xây dựng và phát triển kinh tế.

Nguồn: https://luatduonggia.vn/cam-nghi-ve-ngay-truyen-thong-quan-doi-nhan-dan-viet-nam-2/

097.110.6895
097.110.6895