Đăng ký nhãn hiệu tại Vĩnh Long [Hồ sơ, thủ tục, quy trình]

Luật Gia Bùi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Vĩnh Long nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính pháp lý tối ưu khi có nhu cầu bảo vệ logo, tên sản phẩm, dịch vụ, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu tập thể.

Luật Gia Bùi cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, và logo độc quyền một cách nhanh chóng và trọn gói với mức phí dịch vụ chỉ 1.475.000 đồng. Chúng tôi cam kết hoàn thành quy trình trong vòng 3 ngày và cung cấp miễn phí tư vấn về hồ sơ, thủ tục, và quy trình đăng ký nhãn hiệu. Chúng tôi cũng cam kết theo đuổi và hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình thẩm định đơn đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Bình Minh – Vĩnh Long
Chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Bình Tân – Vĩnh Long
Chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Long Hồ – Vĩnh Long
Chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mang Thít – Vĩnh Long
Chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Tam Bình – Vĩnh Long
Chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Trà Ôn – Vĩnh Long
Chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Vĩnh Long – Vĩnh Long
Chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Vũng Liêm – Vĩnh Long

I/ Đối Tượng Đăng Ký Nhãn Hiệu

Thương hiệu và nhãn hiệu không chỉ là các tài sản trí tuệ của doanh nghiệp mà còn là biểu tượng quan trọng, đảm bảo uy tín, chất lượng và niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của họ. Vì vậy, để bảo vệ thương hiệu khi có tranh chấp, các doanh nghiệp cần nhanh chóng đăng ký nhãn hiệu và thương hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, mọi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đều có quyền đăng ký nhãn hiệu. Cụ thể:

 • Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.
 • Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài.

Các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc thông qua các công ty đại diện chuyên về Sở hữu trí tuệ như Quốc Việt. Trong khi đó, cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài cần phải sử dụng các công ty đại diện chính thức của Sở hữu trí tuệ để đăng ký nhãn hiệu.

II/ Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Vĩnh Long

Tổng chi phí để đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền tại Luật Gia Bùi là 3.000.000 đồng, áp dụng cho một nhãn hiệu hoặc một nhóm tối đa 6 sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chi tiết chi phí bao gồm:

 1. Các khoản phí, lệ phí nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT):
  • Lệ phí nộp đơn: 75.000 đồng
  • Lệ phí công bố đơn: 120.000 đồng
  • Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung cho một nhóm có 6 sản phẩm/dịch vụ: 180.000 đồng
  • Phí thẩm định nội dung cho một nhóm có 6 sản phẩm/dịch vụ: 550.000 đồng
  • Phí tra cứu chuyên sâu trên dữ liệu Cục SHTT: 600.000 đồng
 2. Phí dịch vụ của Quốc Việt:
  • Phí tư vấn, soạn hồ sơ, trình khách hàng ký và nộp hồ sơ lên Cục SHTT: 1.475.000 đồng

Lưu ý:

Chi phí đăng ký nhãn hiệu trên chưa bao gồm 10% VAT.

Chi phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (văn bằng bảo hộ nhãn hiệu), phí công bố, phí đăng bạ khách hàng sẽ được nộp cho Cục SHTT tại thời điểm nhận được văn bằng.

III/ Thời Gian Đăng Ký Nhãn Hiệu

Luật Gia Bùi cam kết hoàn thành thủ tục đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của bạn chỉ trong vòng 3 ngày làm việc. Cụ thể:

Ngày 1: Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và thực hiện tra cứu sâu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) để đảm bảo tính duy nhất và khả năng bảo hộ cao nhất cho nhãn hiệu của bạn.

Ngày 2: Chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và sắp xếp trình khách hàng ký tận nơi.

Ngày 3: Hồ sơ sẽ được nộp trực tiếp tại Cục SHTT để đảm bảo tiến trình được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với quy trình làm việc tổ chức và chuyên nghiệp, Quốc Việt đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của mình một cách nhanh nhất có thể, giúp bạn bảo vệ thương hiệu và tài sản trí tuệ của mình một cách hiệu quả.

Thời Gian Đăng Ký Nhãn Hiệu

IV/ Hồ Sơ Khách Hàng Cần Cung Cấp Đăng Ký Nhãn Hiệu

Dưới đây là chi tiết hồ sơ mà khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ của Luật Gia Bùi:

 1. File logo của nhãn hiệu cần đăng ký: Đây là tập tin chứa hình ảnh hoặc biểu tượng của nhãn hiệu mà khách hàng muốn đăng ký bảo hộ. Định dạng file thường là JPG, PNG, AI hoặc PDF.
 2. Bản sao Chứng minh nhân dân (CCCD) đối với cá nhân: Đây là bản sao hợp pháp của Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác của cá nhân đại diện cho doanh nghiệp.
 3. Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh (GPĐKKD) đối với tổ chức: Đây là bản sao công chứng hoặc bản sao có giá trị pháp lý của Giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức đang sử dụng dịch vụ.

Hồ Sơ Khách Hàng Cần Cung Cấp Đăng Ký Nhãn Hiệu

V/ Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Tại Vĩnh Long

 1. Tư vấn pháp luật và quy trình đăng ký nhãn hiệu: Chúng tôi sẽ tư vấn về các quy định pháp luật liên quan và hướng dẫn quy trình đăng ký nhãn hiệu.
 2. Tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký: Chúng tôi sẽ thực hiện tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu, đồng thời tư vấn điều chỉnh nhãn hiệu để tăng cơ hội thành công.
 3. Tư vấn đăng ký bảo hộ các nhóm ngành liên quan: Chúng tôi sẽ phân nhóm và tư vấn đăng ký bảo hộ cho các nhóm ngành liên quan để đảm bảo bảo hộ toàn diện cho thương hiệu của bạn.
 4. Hoàn thiện hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký: Chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.
 5. Bám sát quá trình thẩm định đơn: Chúng tôi sẽ bám sát quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu từ 16-24 tháng và phản hồi các công văn, ý kiến từ Cục Sở hữu trí tuệ.
 6. Thông báo và cập nhật cho khách hàng: Chúng tôi sẽ thông báo và cập nhật cho khách hàng về các thông tin liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu của họ.
 7. Nhận và phúc đáp công văn từ Cục Sở hữu trí tuệ: Chúng tôi sẽ nhận và phản hồi các công văn, ý kiến từ Cục Sở hữu trí tuệ.
 8. Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: Chúng tôi sẽ nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tận nơi cho khách hàng sau khi quá trình đăng ký hoàn tất.

VI/ Quy Trình Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu

Bước 1: Tra cứu thương hiệu, nhãn hiệu

Để đảm bảo nhãn hiệu không bị trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó và tránh mất thời gian đăng ký chỉ để bị từ chối sau này, quá trình tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký là bước quan trọng. Khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

 • Gửi mẫu nhãn hiệu và danh mục sản phẩm/dịch vụ: Khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu cùng với danh mục sản phẩm/dịch vụ tương ứng cho Quốc Việt. Thông tin này sẽ được sử dụng để tiến hành tra cứu sơ bộ về khả năng đăng ký của nhãn hiệu một cách miễn phí.
 • Tra cứu sơ bộ (miễn phí): Quốc Việt thực hiện tra cứu sơ bộ để kiểm tra xem nhãn hiệu có trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó không. Quá trình này giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về khả năng đăng ký của nhãn hiệu của mình mà không mất phí.
 • Tra cứu chuyên sâu (tính phí): Nếu cần, khách hàng có thể yêu cầu tra cứu chuyên sâu tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ với một khoản phí. Quá trình này cung cấp thông tin chi tiết hơn và đánh giá rõ ràng về khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Khi đăng ký nhãn hiệu, việc phân nhóm sản phẩm và dịch vụ quyết định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Đăng ký nhiều nhóm hàng hóa và dịch vụ sẽ mở rộng phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu.

Cơ sở phân nhóm nhãn hiệu dựa trên Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu, hay còn gọi là Bảng phân loại Ni-xơ, được áp dụng trên toàn thế giới. Bảng này chia thành 45 nhóm, trong đó có 34 nhóm cho hàng hóa và 11 nhóm cho dịch vụ.

Xem thêm  Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên tại Bình Thuận [Điều kiện, Hồ sơ, Thủ tục]

Mức phí đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam được xác định dựa trên số lượng nhóm hàng hóa và dịch vụ đăng ký. Do đó, việc đăng ký nhãn hiệu với nhiều nhóm hàng hóa và dịch vụ sẽ đồng nghĩa với việc phải trả mức phí cao hơn.

Để chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, bạn cần có các thành phần sau:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu: Gồm 02 bản.
 • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ: Cung cấp 5 mẫu nhãn hiệu, có thể là in màu, đen trắng hoặc file mềm.
 • Giấy uỷ quyền cho đại diện Sở hữu trí tuệ (nếu cần): Trường hợp nộp đơn thông qua đại diện, cần có giấy uỷ quyền từ chủ sở hữu nhãn hiệu.
 • Danh mục sản phẩm/dịch vụ: Danh sách các sản phẩm/dịch vụ đã được phân nhóm theo bảng phân loại hàng hóa Nice.
 • Tài liệu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có): Nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên từ đơn đăng ký trước đó, cần có tài liệu chứng minh điều này.
 • Quy chế sử dụng nhãn hiệu: Đối với nhãn hiệu tập thể hoặc chứng nhận, cần có quy chế sử dụng nhãn hiệu.
 • Các tài liệu chứng minh quyền đăng ký: Bao gồm các tài liệu như uỷ quyền từ nhà sản xuất, công văn chấp thuận của các bên liên quan.
 • Thông tin về chủ sở hữu: Bao gồm tên, địa chỉ của chủ sở hữu hoặc các đồng chủ sở hữu của nhãn hiệu.
 Tuyển dụngHồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Bước 3: Nộp đơn đăng ký

 • Nộp đơn đăng ký: Khách hàng cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và hồ sơ tương ứng tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ nếu có.
 • Người đăng ký nhãn hiệu có thể chọn một trong các phương pháp sau để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam:

Cách 1: Nộp nhãn hiệu trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ: Người đăng ký có thể tự đến trực tiếp Cục Sở hữu trí tuệ để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Cách 2: Nộp nhãn hiệu thông qua Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ: Người đăng ký cũng có thể chọn cách nộp đơn thông qua một tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tổ chức này phải được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép riêng.

Cách 3: Nộp nhãn hiệu tại Việt Nam thông qua hệ thống Madrid: Người đăng ký cũng có thể sử dụng hệ thống Madrid để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Hệ thống Madrid là một phương tiện quốc tế cho phép đăng ký nhãn hiệu ở nhiều quốc gia thông qua một đơn đăng ký duy nhất.

Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam).

 • Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam: 384-386 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
 • VPĐD Cục SHTT tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
 • VPĐD Cục SHTT tại TP.HCM: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17-19 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bước 4: Bảo vệ và theo dõi

Quá trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam bao gồm các bước và thời gian thẩm định như sau:

 1. Thẩm định hình thức: Thời gian: 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Nếu đơn đáp ứng các quy định về hình thức, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.
  • Nếu đơn không đáp ứng được quy định, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo về các thiếu sót và yêu cầu chủ đơn sửa đổi/bổ sung.
 2. Công bố đơn: Thời gian: 2 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận đơn.
  • Nhãn hiệu sau khi được chấp nhận sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.
  • Bên thứ ba có thể phản đối việc bảo hộ và đưa ra ý kiến với Cục Sở hữu trí tuệ.
 3. Thẩm định nội dung đơn: Thời gian: 9 tháng kể từ ngày đơn được công bố.
  • Cục Sở hữu trí tuệ đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.
  • Nếu nhãn hiệu đáp ứng tiêu chuẩn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
  • Nếu nhãn hiệu không đáp ứng, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo lý do từ chối và chủ đơn có 3 tháng để trả lời.

Lưu ý:

 • Quy định là sau 12 tháng Cục Sở hữu trí tuệ sẽ hoàn tất thẩm định đơn, nhưng thực tế có thể kéo dài từ 16-24 tháng.
 • Thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, và có thể được gia hạn nhiều lần mỗi lần là 10 năm.
 • Nhãn hiệu đã được bảo hộ nhưng không sử dụng trong 5 năm liên tục có thể bị chấm dứt hiệu lực khi có yêu cầu từ bên thứ ba.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận đăng ký

Nhận giấy chứng nhận đăng ký: Sau khi quá trình đăng ký hoàn tất và được chấp nhận, khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ cơ quan đăng ký.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

VII/ Quá Trình Giải Quyết Hồ Sơ Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Vĩnh Long

Quá trình giải quyết hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ gồm các bước sau:

 1. Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu:
  • Mục đích: Đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, đối tượng loại trừ, quyền nộp đơn…
  • Thời gian: 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 2. Công bố chấp nhận đơn:
  • Mục đích: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ trên Công báo Sở hữu công nghiệp.
  • Thời gian: 2 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là hợp lệ. Công bố bao gồm thông tin về đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.
 3. Thẩm định nội dung hồ sơ:
  • Mục đích: Đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.
  • Thời gian: 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.
 4. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:
  Thời gian: Từ 1 đến 2 tháng sau khi hồ sơ được thẩm định hoàn chỉnh.

Lưu ý:

 • Quá trình này có thể kéo dài từ 12 đến 24 tháng, tuỳ thuộc vào điều kiện cụ thể của từng trường hợp.
 • Thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần.
 • Nếu nhãn hiệu không được sử dụng trong 5 năm liên tục, có thể bị chấm dứt hiệu lực khi có yêu cầu từ bên thứ ba.

VIII/ Mọi Người Cùng Hỏi Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Vĩnh Long

 1. Nhãn hiệu là gì?
  • Nhãn hiệu là biểu hiện đại diện cho sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp cụ thể.
 2. Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu?
  • Đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn và ngăn chặn người khác sao chép, sử dụng trái phép nhãn hiệu của bạn.
 3. Ai có thể đăng ký nhãn hiệu?
  • Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các đơn vị kinh doanh khác có thể đăng ký nhãn hiệu.
 4. Quy trình đăng ký nhãn hiệu như thế nào?
  • Bạn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan chính phủ có thẩm quyền, thường là cơ quan bảo hộ nhãn hiệu hoặc sở hữu trí tuệ.
 5. Cần phải cung cấp thông tin gì khi đăng ký nhãn hiệu?
  • Thông tin cơ bản về nhãn hiệu như tên, địa chỉ, mô tả về nhãn hiệu và danh sách các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan.
 6. Đăng ký nhãn hiệu có giới hạn thời gian không?
  • Thường thì đăng ký nhãn hiệu có thời hạn hiệu lực, sau đó bạn cần gia hạn để duy trì quyền sở hữu.
 7. Chi phí đăng ký nhãn hiệu là bao nhiêu?
  • Chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc gia và loại nhãn hiệu, thường bao gồm phí đăng ký và phí duy trì.
 8. Đăng ký nhãn hiệu có ảnh hưởng đến kinh doanh của tôi như thế nào?
  • Đăng ký nhãn hiệu giúp tăng giá trị thương hiệu, xây dựng uy tín và tạo sự tin cậy cho khách hàng.
 9. Điều gì quyết định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu khi đăng ký?
  • Phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu phụ thuộc vào việc nhãn hiệu đó được đăng ký cho những nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ nào.
 10. Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu đối với doanh nghiệp là gì?
  • Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp.
  • Tạo sự phân biệt và nhận diện thương hiệu.
  • Tăng giá trị thương hiệu và sự tin cậy của khách hàng.
 11. Thời gian bảo hộ của một nhãn hiệu là bao lâu?
  • Thường là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, và có thể gia hạn mỗi lần gia hạn cũng là 10 năm.
 12. Phương pháp nào có thể sử dụng để đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?
  • Nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ.
  • Thông qua tổ chức đại diện được cấp phép.
  • Thông qua hệ thống Madrid.

Tham khảo: Bí quyết đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm nhanh và đơn giản – Tìm hiểu ngay!

Tham khảo: Thủ tục, Hồ sơ Đăng ký bản quyền tác giả mới nhất 2024

Đăng ký nhãn hiệu tại Vĩnh Long

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ:

 HỖ TRỢ NGAY: 097.110.6895

Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến đăng ký kinh doanh và các thủ tục hành chính khác.

 

No votes yet.
Please wait...
097.110.6895
097.110.6895