Phòng DKKD Hà Nội: Bắt buộc thêm Email khi đăng ký kinh doanh năm 2024

Bắt buộc thêm Email khi đăng ký kinh doanh

Trong thời gian gần đây, cơ quan Đăng ký Kinh doanh (ĐKKD) đã đưa ra yêu cầu bổ sung thông tin địa chỉ email cho các doanh nghiệp mới thành lập cũng như các doanh nghiệp thay đổi Đăng ký Kinh doanh. Điều này đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử, cũng như nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc liên lạc và giao tiếp trong quá trình quản lý kinh doanh.

Căn cứ vào các thông báo và hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền, trong đó có Văn bản số 172/ĐKKD-NV ngày 20/9/2023 từ Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn bản số 79666/CTHN-QLN ngày 10/11/2023 từ Cục thuế Hà Nội, cùng Thông báo số 898/TB-ĐKKD ngày 16/11/2023 từ Phòng Đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp được yêu cầu phải cung cấp thông tin email của doanh nghiệp một cách chính xác và đầy đủ.

Một trong những lý do quan trọng được đề xuất là cải thiện hiệu quả trong quản lý thông tin doanh nghiệp. Việc có thông tin email chính xác sẽ giúp các cơ quan quản lý có thể liên lạc trực tiếp với doanh nghiệp, thông báo các thông tin quan trọng, cũng như hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này cũng phản ánh xu hướng chuyển đổi số trong quản lý và giao tiếp của các cơ quan nhà nước, nhằm đảm bảo tính minh bạch và tiện lợi trong các quy trình hành chính.

Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp, việc cung cấp thông tin email có thể gặp khó khăn do nhiều lí do khác nhau như sự thiếu hiểu biết về quy trình, hoặc vấn đề về công nghệ thông tin. Do đó, cơ quan ĐKKD cần phải cung cấp sự hỗ trợ và hướng dẫn đầy đủ cho các doanh nghiệp để đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện một cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Xem thêm  Tư vấn Đăng ký Doanh Nghiệp - Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu!

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, đồng thời tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước sau khi doanh nghiệp đã đăng ký và công tác Quản lý thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội trân trọng thông báo như sau:

  1. Các cá nhân, tổ chức và Quý Doanh nghiệp được đề nghị kê khai đầy đủ và chính xác địa chỉ email, số điện thoại trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp.
  2. Đối với các Doanh nghiệp, tổ chức đã có đăng ký kinh doanh và đang hoạt động, chúng tôi đề xuất các cá nhân, tổ chức và Quý Doanh nghiệp cập nhật và kê khai đầy đủ, chính xác địa chỉ email, số điện thoại tại lần đăng ký thay đổi tiếp theo gần nhất.
  3. Các cá nhân, tổ chức và Quý Doanh nghiệp được yêu cầu kê khai thông tin địa chỉ email, số điện thoại một cách nhất quán giữa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và hồ sơ đăng ký thuế tại Cơ quan Thuế.
  4. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý doanh nghiệp sau khi đã đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ bổ sung việc gửi văn bản, tài liệu điện tử đến địa chỉ email (và số điện thoại) của các cá nhân, tổ chức và Quý Doanh nghiệp đã đăng ký, ngoài việc phát hành bản giấy theo quy trình thông thường.

Chúng tôi trân trọng thông báo và chân thành cảm ơn sự phối hợp của quý vị./

Bắt buộc thêm Email khi đăng ký kinh doanh

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ:

 HỖ TRỢ NGAY: 097.110.6895

Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến đăng ký kinh doanh và các thủ tục hành chính khác.

Rating: 5.00/5. From 1 vote.
Please wait...
097.110.6895
097.110.6895