Hồ sơ, thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Trị [2024]

Mục lục ẩn
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Cam Lộ – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Cồn Cỏ – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Đakrông – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Đông Hà – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Gio Linh – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Hải Lăng – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Hướng Hóa – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Quảng Trị – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Triệu Phong – Quảng Trị
Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Linh – Quảng Trị

Thủ tục Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Trị đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, bắt buộc mọi doanh nghiệp thực hiện khi có bất kỳ thay đổi nào về thông tin đăng ký hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền. Với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy trình này, Vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh đã được Công ty Luật Gia Bùi đã tổng hợp thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

CÔNG TY LUẬT GIA BÙI, LUẬT SƯ TƯ VẤN:  097.110.6895

I. Các trường hợp cần phải tiến hành thay đổi Đăng ký kinh doanh bao gồm:

 1. Công ty vốn Việt Nam thực hiện các điều chỉnh so với thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ngoại trừ trường hợp của công ty cổ phần chuyển nhượng vốn).
 2. Công ty có vốn đầu tư nước ngoài thay đổi các thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tương tự như thủ tục của công ty vốn Việt Nam. Đối với trường hợp này, nếu công ty có vốn nước ngoài được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và có các thay đổi tương ứng trong thông tin trên hồ sơ đăng ký doanh nghiệp như: ngành nghề kinh doanh (tương ứng với mục tiêu dự án), tên công ty (nếu trùng với tên dự án), địa chỉ thực hiện dự án (nếu trùng với địa chỉ công ty), tăng vốn điều lệ (tăng vốn góp trong tổng vốn đầu tư), thay đổi nhà đầu tư, thì cũng cần thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư. Nếu có thêm nhà đầu tư mới góp vốn hoặc mua cổ phần, công ty cũng cần thực hiện thêm thủ tục đăng ký mua phần vốn góp.

Lưu ý: Thuật ngữ “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” hiện nay được gọi là “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”. Văn bản pháp lý này khác biệt với Giấy phép kinh doanh, được cấp cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa.

II. Tài liệu cần chuẩn bị khi thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Trị

Khi doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh và sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Gia Bùi, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin thay đổi và giấy tờ liên quan, sau đó ký vào hồ sơ. Công việc còn lại sẽ được Công ty Luật Gia Bùi thực hiện, bao gồm soạn thảo hồ sơ, tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhận kết quả dựa trên nội dung thay đổi. Tất cả các bước này sẽ được các luật sư của Công ty Luật Gia Bùi đảm nhiệm.

III. Thủ tục thay đổi Đăng ký kinh doanh:

Bước 1: Quyết toán thuế với cơ quan quản lý thuế trụ sở hiện tại

Khi doanh nghiệp quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở sang một quận hoặc tỉnh khác, nghĩa vụ đầu tiên là quyết toán thuế (thanh tra thuế) với chi cục thuế hoặc cơ quan quản lý thuế hiện tại. Điều này áp dụng khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh. Đây là một điều rất mới áp dụng từ năm 2024 khi doanh nghiệp quyết định thay đổi trụ sở chính đến một quận hoặc tỉnh khác.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Luật Gia Bùi sẽ tư vấn về điều kiện, quy trình và thủ tục pháp lý liên quan đến mỗi nội dung thay đổi để doanh nghiệp chuẩn bị. Nếu khách hàng chọn dịch vụ của Luật Gia Bùi, luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ và đợi chữ ký của khách hàng để tiếp tục các bước tiếp theo. Nếu khách hàng tự nộp hồ sơ, họ cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi tương ứng với nội dung thay đổi để nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi và lệ phí công bố thông tin

Công ty nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đối với hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, công ty cần nộp 01 bộ hồ sơ và thanh toán lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp.

Phương thức nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh:

 • Trực tuyến: tại trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Hiện nay, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, tất cả các hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh phải nộp trực tuyến. Cơ quan đăng ký kinh doanh không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp cho thủ tục này. Mọi thông tin liên quan được thực hiện qua tài khoản đăng ký kinh doanh và kết quả sẽ được gửi về bằng bưu điện. Công ty cũng nộp lệ phí thay đổi và lệ phí công bố thông tin qua chuyển khoản qua thẻ ATM.
 • Trực tiếp: Hiện tại, chỉ có một số trường hợp đặc biệt khi doanh nghiệp chưa gộp mã số thuế với mã số doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh mới tiếp nhận hồ sơ giấy trực tiếp từ doanh nghiệp. Khi nhận hồ sơ trực tiếp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành các thủ tục hành chính liên quan.

Bước 4: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ hợp lệ bằng cách bổ sung hoặc thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, họ sẽ cấp một trong các giấy tờ pháp lý sau cho doanh nghiệp:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với các nội dung thay đổi. Một điểm mới từ năm 2024 là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được in trên giấy A4 thường thay vì giấy phôi vàng cứng như trước đây.
 • Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho công ty biết và yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu cụ thể.

Bước 5: Khắc lại dấu công ty

Doanh nghiệp cần phải thay đổi con dấu để phù hợp với thông tin đăng ký kinh doanh mới trong các trường hợp sau:

 • Thay đổi tên tiếng Việt của công ty.
 • Thay đổi loại hình công ty.
 • Thay đổi địa chỉ trụ sở đến một tỉnh khác.
 • Thay đổi địa chỉ trụ sở đến một quận khác (nếu địa chỉ trên con dấu trùng

Doanh nghiệp có thể tự khắc con dấu và tự quản lý nó mà không cần phải thực hiện bất kỳ thủ tục nào liên quan đến con dấu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục thay đổi Đăng ký kinh doanh qua mạng tại đây

IV. Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Trị

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Tùy theo từng nội dung thay đổi, hồ sơ thay đổi sẽ bao gồm một trong các loại hồ sơ sau đây:

 1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp: Thông báo này sẽ được soạn thảo tùy theo nội dung thay đổi cụ thể của doanh nghiệp. Các loại thông báo có thể bao gồm: Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật; Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân; Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên; Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.
 2. Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên: Khi có thay đổi về vốn của thành viên trong công ty TNHH hai thành viên trở lên, hồ sơ thay đổi sẽ bao gồm danh sách các thành viên cập nhật.
 3. Danh sách người đại diện theo ủy quyền: Đối với thay đổi cổ đông hoặc thành viên là tổ chức vốn đầu tư nước ngoài, hồ sơ sẽ bao gồm danh sách người đại diện được ủy quyền.
 4. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông hoặc Hội đồng thành viên: Đối với công ty cổ phần, hồ sơ sẽ bao gồm biên bản họp Đại hội đồng cổ đông. Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, hồ sơ sẽ bao gồm biên bản họp Hội đồng thành viên.
 5. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông hoặc Hội đồng thành viên: Hồ sơ sẽ bao gồm quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên. Đối với công ty một thành viên, hồ sơ sẽ bao gồm quyết định của chủ sở hữu.
 6. Điều lệ: Trong trường hợp thay đổi chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên, hồ sơ sẽ bao gồm điều lệ mới.
 7. Giấy tờ chứng thực cá nhân: Đối với thành viên mới, cổ đông nước ngoài hoặc thay đổi người đại diện theo pháp luật, hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ cá nhân đã được công chứng (căn cước công dân, chứng minh thư dân nhân, hộ chiếu).

V. Hướng dẫn chi tiết hồ sơ thay đổi Đăng ký kinh doanh theo nội dung cụ thể:

1. Hồ sơ thay đổi tên công ty:

 1. Thông báo thay đổi tên công ty: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký vào mẫu Phụ lục II-1 để thông báo thay đổi tên công ty.
 2. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc Biên bản họp Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) về việc thay đổi tên công ty.
 3. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc của chủ sở hữu (đối với công ty một thành viên) về việc thay đổi tên công ty.
 4. Bản sao Điều lệ công ty theo thông tin tên công ty mới (để lưu trữ).

Xem thêm: Tại đây

2. Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty:

 1. Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở công ty: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký vào mẫu Phụ lục II-1 để thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở công ty.
 2. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc Biên bản họp Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) về việc thay đổi trụ sở công ty.
 3. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc của chủ sở hữu (đối với công ty một thành viên) về việc thay đổi trụ sở công ty.
 4. Bản sao Điều lệ công ty theo thông tin địa chỉ trụ sở công ty mới (để lưu trữ).

3. Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty:

 1. Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật: Người đại diện theo pháp luật của công ty ký vào mẫu Phụ lục II-1 để thông báo thay đổi người đại diện.
 2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân mới đối với người đại diện theo pháp luật mới.
 3. Nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật, trong trường hợp việc này làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty.
 4. Hoặc Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần) trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp.

Xem thêm: Tại đây

Xem thêm  Thành lập địa điểm kinh doanh tại Gia Lai [Điều kiện, hồ sơ, thủ tục]

Lưu ý: Người ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trong các cá nhân sau đây: Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được Hội đồng quản trị bầu.

4. Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty:

 1. Thông báo tăng vốn điều lệ công ty: Người đại diện theo pháp luật của công ty ký vào mẫu Phụ lục II-1 để thông báo tăng vốn điều lệ công ty.
 2. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc Biên bản họp Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) về việc thay đổi tăng vốn điều lệ công ty.
 3. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc của chủ sở hữu (đối với công ty một thành viên) về việc tăng vốn điều lệ công ty.
 4. Bản sao Điều lệ công ty theo thông tin vốn điều lệ mới (để lưu).

Xem thêm: Tại đây

5. Hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty:

 1. Trường hợp giảm vốn điều lệ, doanh nghiệp cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn.
 2. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký vào mẫu Phụ lục II-1.
 3. Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi giảm vốn điều lệ.
 4. Báo cáo tài chính gần nhất tại thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ, nếu có.
 5. Bản sao Điều lệ công ty theo thông tin vốn điều lệ mới (để lưu).

6. Hồ sơ thay đổi ngành nghề công ty:

 1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.
 2. Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần).Quyết định về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty.
 3. Bản sao Điều lệ công ty theo thông tin ngành nghề kinh doanh mới (để lưu).

Xem thêm: Tại đây

VI. Các trường hợp bắt buộc phải nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Trị

Các trường hợp bắt buộc phải nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

 1. Thay đổi tên công ty (bao gồm: thay đổi tên bằng tiếng Việt, thay đổi tên tiếng nước ngoài, thay đổi tên viết tắt).
 2. Thay đổi loại hình doanh nghiệp của công ty (bao gồm: Thay đổi từ TNHH một thành viên sang TNHH hai thành viên trở lên; thay đổi từ công ty TNHH sang công ty cổ phần, thay đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH, thay đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty).
 3. Thay đổi trụ sở chính của công ty.
 4. Thay đổi thông tin số điện thoại, số fax; email, website công ty.
 5. Thay đổi ngành, nghề kinh doanh của công ty.
 6. Thay đổi vốn điều lệ công ty (bao gồm thay đổi tăng vốn điều lệ công ty hoặc thay đổi giảm vốn điều lệ công ty).
 7. Thay đổi cơ cấu vốn của các thành viên công ty.
 8. Thay đổi thông tin cổ đông là người nước ngoài: Thay đổi cổ đông là người nước ngoài; thay đổi tỷ lệ góp vốn của cổ đông nước ngoài; thay đổi thông tin về Hộ chiếu, Hộ khẩu của cổ đông là người nước ngoài.
 9. Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty.
 10. Thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty (bao gồm: thay đổi chức danh của người đại diện theo pháp luật; thay đổi chứng minh thư/thẻ căn cước/số hộ chiếu; thay đổi hộ khẩu, chỗ ở hiện tại của người đại diện theo pháp luật).
 11. Thay đổi thông tin của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên: bao gồm chuyển nhượng chủ sở hữu, thay đổi giấy phép kinh doanh của chủ sở hữu (nếu là pháp nhân), thay đổi thông tin cá nhân của chủ sở hữu (nếu là cá nhân).
 12. Thay đổi thông tin đăng ký thuế: người phụ trách kế toán; thông tin địa chỉ nhận thông báo thuế.

VII. Các trường hợp không phải nộp hồ sơ thay đổi Đăng ký kinh doanh bao gồm:

 1. Thay đổi thông tin cổ đông trong công ty cổ phần.
 2. Thay đổi cổ đông sáng lập (Trừ trường hợp thay đổi cổ đông sáng lập do chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua theo quy định).

VIII. Các trường hợp doanh nghiệp không được thực hiện đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm:

 1. Đã bị Phòng Đăng ký kinh doanh ra Thông báo về việc vi phạm của doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đã bị ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 2. Đang trong quá trình giải thể theo quyết định giải thể của doanh nghiệp.
 3. Theo yêu cầu của Tòa án hoặc Cơ quan thi hành án hoặc cơ quan công an.

IX. Những lưu ý khi thay đổi Đăng ký kinh doanh:

 1. Thay đổi tên công ty:
  • Tên mới không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với công ty khác đã đăng ký.
  • Nếu có chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, tên cũ vẫn được giữ nếu vẫn phù hợp.
  • Chú ý đến các dấu hiệu nhận diện thương hiệu như đăng ký nhãn hiệu, tên miền website.
 2. Thay đổi trụ sở chính công ty:
  • Địa chỉ mới phải cụ thể, rõ ràng và có thể liên hệ được.
  • Tránh đặt trụ sở chính tại chung cư có chức năng để ở để tránh vi phạm quy định.
 3. Bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mới:
  • Mã hóa ngành nghề theo quy định, cập nhật mã ngành mới theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg.
  • Trích dẫn chi tiết văn bản chuyên ngành nếu có.
 4. Thay đổi tăng vốn điều lệ công ty:
  • Thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày.
  • Góp vốn tăng qua chuyển khoản tài khoản công ty.
  • Lưu ý đến ảnh hưởng đến mức thuế môn bài và nộp thuế bổ sung theo quy định.
 5. Thay đổi giảm vốn điều lệ công ty:
  • Chỉ được giảm vốn khi đã hoạt động từ 02 năm trở lên và đáp ứng các điều kiện.
  • Lưu ý đến ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.
 6. Thêm thành viên công ty TNHH một thành viên:
  • Nộp hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
  • Đảm bảo giấy tờ tùy thân của thành viên mới còn hạn.
 7. Chuyển nhượng cổ phần:
  • Không cần thực hiện thủ tục tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
  • Đóng thuế thu nhập cá nhân tương ứng với mức thuế suất cố định.
  • Lưu ý thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng cổ phần với giá trị bằng 0 đồng.

Lưu ý khi chuyển nhượng vốn công ty TNHH:

 1. Thực hiện thủ tục tại Phòng đăng ký kinh doanh:
  • Cần thực hiện các thủ tục chuyển nhượng vốn tại cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Bên chuyển nhượng cần kê khai thuế thu nhập cá nhân cho bên chuyển nhượng.
 2. Thuế khi chuyển nhượng:
  • Bên chuyển nhượng phải nộp thuế khi có chênh lệch giá trị chuyển nhượng.
  • Dù chuyển nhượng với giá bằng nhau nhưng nếu báo cáo tài chính gần nhất của công ty có lãi, cơ quan thuế vẫn áp thuế chuyển nhượng theo tỷ lệ lãi.
 3. Thủ tục khi tặng cổ phần:
  • Nếu chuyển nhượng vốn góp với giá trị bằng 0 đồng, người nhận cổ phần phải đóng thuế thu nhập cá nhân là 10%.

Lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty:

 1. Chọn người đại diện:
  • Công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.
  • Nếu có nhiều hơn hai người đại diện, có thể lựa chọn các chức danh khác nhau từ thứ ba trở đi nhưng cần rõ ràng về chức năng, quyền hạn trong điều lệ công ty.
 2. Lưu ý về người đại diện:
  • Một người có thể làm người đại diện cho nhiều công ty, trừ một số trường hợp đặc biệt.
  • Không thể thay đổi người đại diện nếu người hiện tại đang bị treo mã số thuế.
  • Người đang quản lý doanh nghiệp bị treo mã số thuế cũng không thể trở thành người đại diện mới của doanh nghiệp khác.
 3. Thay đổi điều lệ:
  • Nếu thay đổi người đại diện làm thay đổi nội dung điều lệ, cần ghi rõ nội dung được thay đổi trong biên bản họp.

X. Các thủ tục cần thực hiện sau khi thay đổi Đăng ký kinh doanh:

  1. Thông báo đến các bên liên quan:
   • Thông báo đến ngân hàng, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan chức năng, đối tác, khách hàng nếu có thay đổi về tên công ty, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật.
  2. Thay đổi biển công ty:
   • Nếu thay đổi tên công ty hoặc địa chỉ, cần thay đổi biển công ty tương ứng.
  3. Cập nhật thông tin trên các tài liệu:
   • Thay đổi thông tin doanh nghiệp trên các tài liệu như Giấy chứng nhận hoạt động, giấy phép kinh doanh, hóa đơn, chữ ký số.
  4. Thay đổi thông tin đăng ký cho các giấy phép khác:
   • Cập nhật thông tin đăng ký cho các giấy phép khác như giấy phép kinh doanh du lịch, vận tải, bảo hộ nhãn hiệu, vv…

XI. Một số câu hỏi khi thay đổi Đăng ký kinh doanh

 1. Khi thực hiện thay đổi, có cần quyết toán thuế và phát hành lại hóa đơn VAT không?
  • Quyết toán thuế và phát hành lại hóa đơn VAT phụ thuộc vào loại thay đổi cụ thể. Trong một số trường hợp như thay đổi tên công ty hoặc địa chỉ trụ sở, có thể cần cập nhật thông tin trên hóa đơn VAT đã phát hành trước đó.
 2. Trong trường hợp thay đổi trụ sở đến quận, tỉnh khác, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận, nhưng không cần phải quyết toán thuế trước đó.
  • Đúng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận nhưng không cần phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế trước đó.
 3. Khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp và bên kế thừa nghĩa vụ thuế, liệu có cần phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế trước khi chuyển đổi loại hình?
  • Không cần. Trong trường hợp bên tiếp nhận kế thừa toàn bộ nghĩa vụ về thuế của doanh nghiệp trước chuyển đổi, không cần thực hiện thủ tục quyết toán thuế trước khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 4. Trong trường hợp thay đổi tên công ty hoặc địa chỉ trụ sở, doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan thuế để cập nhật thông tin của công ty trên hóa đơn đã phát hành.
  • Đúng. Để đảm bảo tính hợp lệ và pháp lý, doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan thuế để cập nhật thông tin trên hóa đơn đã phát hành sau khi thực hiện thay đổi.
 5. Khi nào cần phải thay đổi con dấu công ty? Và thông thường, những trường hợp nào là cần thiết phải khắc lại con dấu?
  • Cần phải thay đổi con dấu khi có thay đổi về tên công ty, loại hình doanh nghiệp hoặc trụ sở công ty (trong trường hợp địa chỉ trụ sở mới có quận/tỉnh khác).
 6. Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh được thực hiện tại đâu?
  • Thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh có thể được tra cứu tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia về doanh nghiệp trên website: www.dangkykinhdoanh.gov.vn.
 7. Có thể nộp hồ sơ thay đổi qua mạng không? Nếu có, quy trình như thế nào?
  • Có, hiện nay việc nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng là bắt buộc. Quy trình nộp hồ sơ thông qua mạng thường được thực hiện trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.
 8. Thời gian cần thiết để hoàn tất thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh là bao lâu?
  • Thời gian thực hiện thủ tục thay đổi tính từ ngày hồ sơ thay đổi được nộp và chấp nhận hợp lệ thường là 03 ngày làm việc.
 9. **Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh công ty như thế nào?
  • Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty bao gồm:
   • Chi phí công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin quốc gia: Thường là 100.000 VND.
   • Phí thay đổi con dấu công ty: Thường là 200.000 VND (trường hợp thay đổi thêm dấu công ty).
  • Cần lưu ý rằng các khoản phí có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định của từng địa phương hoặc thời điểm thực hiện thủ tục.

XII. Công ty Luật Gia Bùi cung cấp dịch vụ về thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Trị

 1. Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết để thay đổi tên công ty.
 2. Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết để thay đổi địa chỉ trụ sở công ty.
 3. Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết để thay đổi vốn điều lệ của công ty.
 4. Tư vấn về điều kiện và chuẩn bị hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết để thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.
 5. Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết để thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty.
 6. Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển nhượng vốn và thay đổi tỷ lệ sở hữu vốn trong công ty.
 7. Tư vấn về các thủ tục pháp lý sau khi thực hiện thay đổi.
 8. Hướng dẫn khách hàng viết hóa đơn và thực hiện thay đổi thông tin trên hóa đơn đã phát hành.
 9. Xác nhận nghĩa vụ thuế khi thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận, khác tỉnh.
 10. Tư vấn và giải đáp các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Đây là các dịch vụ mà Công ty Luật Gia Bùi cung cấp để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan.

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ:

 HỖ TRỢ NGAY: 097.110.6895

Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến đăng ký kinh doanh và các thủ tục hành chính khác.

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Trị
No votes yet.
Please wait...
097.110.6895
097.110.6895