Điều kiện và thủ tục Thành lập công ty tại Thái Bình

Thành lập công ty tại Thái Bình

Độc giả: Tôi đáng có dự định lập công ty thương mại về đồ gia dụng. Công ty tư vấn giúp tôi về Thành lập công ty tại Thái Bình. Tôi sẽ phải chuẩn bị gì, chi phí trọn gói bao nhiêu, quy trình có đơn giản không? Mong công ty giải đáp giúp tôi.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Để Thành lập công ty tại Thái Bình bạn cần tìm hiểu qua

1.1 Quy định về các loại hình doanh nghiệp

 • Theo Luật Doanh nghiệp 2020 quy định chúng ta có 5 loại hình doanh nghiệp, bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 Thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh.  Mỗi công ty lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của công dân. Để tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng loại hình, Quý khách có thể tham khảo thêm tại:………………
 • Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp
 • Khi đã năm được ưu và nhược điểm của từng loại hình, bạ cần quan tâm đến số lượng các thành viên tham gia góp vốn. Bở đây được coi là 1 cơ sở quan trọng để chúng ta xác định loại hình phù hợp:
 • Trong trường hợp có 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức góp vốn: bạn chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên hoặc loại hình doanh nghiệp tư nhân.
 • Trong trường hợp có 2 thành viên góp vốn: bạn chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên.
 • Trường hợp có 2 thành viên trở lên, bạn có 2 sự lựa chọn:
  • 1 là chọn loại hình cty tnhh 2 thành viên trở lên với điều kiện thành viên góp vốn không quá 50 người.
  • 2 là chọn loại hình công ty cổ phần, bạn sẽ không bị giới hạn về thành viên góp vốn.

1.2 Về đặt tên doanh nghiệp

 • Tên doanh nghiệp cũng giống như tên của mỗi cá nhân chúng ta, việc đặt tên được pháp luật cho phép thoải mái chọn lựa, tuy nhiên việc đặt tên này cũng phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. Cụ thể:
 • Theo Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020: Tên Tiết Việt bắt buộc có cấu trúc: Loại hình doanh nghiệp+ Tên riêng (Ví dụ: Công ty TNHH Hoa Mai)
 • Ngoài ra, tên không được đặt tên trùng hay gây nhầm lẫn với bất kì tên công ty của các tổ chức đã được cấp phép trước đó.
 • Tên doanh nghiệp và những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

➤➤ Tham khảo: Quy định về Đặt tên Công ty, Doanh nghiệp chuẩn Luật Doanh Nghiệp

1.3 Địa chỉ trụ sở của công ty

 • Theo Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020 thì về địa chỉ trụ phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam, được xác định theo địa giới hành chính, phải đầy đủ 4 cấp hành chính: số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Ngoài ra, tại Điều 6 Luật nhà ở 2014 quy định: Doanh nghiệp không được sử dụng chung cư có công năng để ở để làm địa chỉ trụ sở công ty. Do vậy, chỉ được đặt địa chỉ công ty ở chung cư khi có công năng là cho thuê văn phòng.  (Trường hợp này khi nộp hồ sơ bạn phải có giấy tờ chúng minh như Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…)

1.4 Ngành nghề kinh doanh

 • Pháp luật cho phép chúng ta hoạt động tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm như buôn lậu, mua bán chất cấm…..Tuy nhiên trước khi đi vào hoạt động bạn cần đăng ký các ngành kinh doanh dự định với Sở kế hoạch đầu tư. Về ngành nghề kinh doanh bạn có thể tham khảo tại Hệ thống ngành nghề kinh doanh Việt Nam theo Quyết định 27:…………..
 • Ngoài ra, pháp luật cũng phân ra các ngành có điều kiện và ngành không có điều kiện. Để nắm rõ hơn về quy định các ngành có điều kiện Quý khách liên hệ trực tiếp tới Luật sư của chúng tôi để được giải đáp.

➤➤ Tham khảo: Hệ thống mã ngành nghề kinh tế Việt Nma

1.5 Vốn điều lệ

 • Hiện nay, Luật không quy định nào về mức vốn điều lệ tối thiểu trong việc thành lập công ty/ doanh nghiệp. Tuy nhiên, vốn điều lệ là cơ sở để doanh nghiệp xác định lệ phí môn bài hàng năm.
 • Quý khách nên đăng ký số vốn phù hợp với quy mô hoạt động của mình. Không nên để quá thấp cũng không nên để quá cao.

1.6 Người đại diện pháp luật

 • Người đại diện công ty là người đại diện cho doanh nghiệp kí kết các giấy tờ, thủ tục cần thiết, là người điều hành, quản lí trực tiếp các hoạt động của công ty.
 • Vì vậy, trước khi quyết định ai là người đại diện cần xem xét đến phẩm chất, trí tuệ của người đứng đầu nó ảnh hưởng đến cả quá trình vận hành của công ty.

➤➤ Xem hướng dẫn tại: Quy định về Người đại diện pháp luật của công ty

Dịch vụ tư vấn đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

 HỖ TRỢ NGAY: 097.110.6895 (HỖ TRỢ 24/7)

2. Để Thành lập công ty tại Thái Bình cần những loại giấy tờ gì?

 • Cung cấp địa chỉ công ty. Lưu ý: Pháp luật hiện hành không cho phép đăng ký địa chỉ công ty là nhà tập thể, chung cư để ở.
 • Chuẩn bị tên công ty: Chúng tôi sẽ kiểm tra trước tên công ty dự định đăng ký có bị trùng lặp hay không…
 • Xác định các ngành nghề dự định kinh doanh. Ví dụ: bất động sản, xây dựng, truyền thông, quảng cáo… Chúng tôi sẽ tiến hành soạn và áp mã ngành chi tiết theo quy định hiện hành.
 • Xác định số vốn của doanh nghiệp: Mức vốn ảnh hưởng đến số thuế môn bài hằng năm phải đóng, để được tư vấn cụ thể về vốn Quý khách liên hệ đến Luật sư theo 0971106895 để được hỗ trợ chi tiết.
 • Chuẩn bị CMND/CCCD/hộ chiếu của tất cả cá nhân tham gia góp vốn (bản photo công chứng).

➤➤ Xem hướng dẫn tại: Hướng Dẫn Toàn Diện về Hồ Sơ, Thủ Tục và Điều Kiện Thành Lập Công Ty

Để không mất quá nhiều thời gian bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của Luật Gia Bùi, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

Thành lập công ty tại Thái Bình

 • Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Gia Bùi bạn cần cung cấp những giấy tờ gì?
 • Bạn không phải đi lại, bạn không phải soạn hồ sơ. Khi có kết quả Luật Gia Bùi sẽ giao kết quả miễn phí tận nơi cho bạn.

3. Quy trình, trình tự thực hiện ra sao?

Bước 1: Luật Gia Bùi tiếp nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định

Luật Gia Bùi sẽ nhận đầy đủ thông tin giấy tờ từ quý khách hàng sau đó tư vấn các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như cách đặt tên, lựa chọn loại hình, đăng ký vốn điều lệ,..vv

Xem thêm  Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên tại Phú Yên [Điều kiện, Hồ sơ, Thủ tục]

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo đầy đủ các hồ sơ liên quan đến quá trình đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định của nhà nước ban hành. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Luật Gia Bùi sẽ tiến hành nộp hồ sơ online.

Bước 3: Sau 05-07 ngày làm việc phòng đăng ký kinh doanh trả kết quả Luật Gia Bùi sẽ nhận kết quả

Trong thời gian 05-07  ngày kiểm tra hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ cần bồ sung thông tin phòng kinh doanh sở kế hoạch và đầu tư sẽ thông báo cho doanh nghiệp để bổ sung thông tin.

Bước 4: Làm công bố, bố cáo thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Sau khi nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 5: Trả kết quả tận tay khách hàng và tư vấn các công việc khách hàng cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp.

Sau khi có đẩy đủ kết quả Luật Gia Bùi sẽ chuyển tận tay khách hàng giấy đăng ký kinh doanh +  con dấu công ty và các giấy tờ hồ sơ cần thiết. Luật Gia bùi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin cơ bản cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm bắt được các thủ tục các công việc cần làm sau khi mở công ty.

➤➤ Xem hướng dẫn tại: Hướng dẫn thực hiện thủ tục Đăng ký kinh doanh qua mạng

3.1 Thời gian bao lâu nhận được kết quả?

Thời gian để thành lập công ty trọn gói tại Luật Gia Bùi có thể thay đổi tùy theo loại hình công ty và quy định pháp lý cụ thể tại thời điểm thực hiện. Tuy nhiên, thời gian thông thường để hoàn thành quy trình thành lập công ty trọn gói có thể khoảng từ 5-7 ngày làm việc.

Trước khi bắt đầu quy trình thành lập công ty, bạn nên thảo luận cụ thể với đội ngũ tư vấn pháp lý của chúng tôi để hiểu rõ hơn về thời gian cần thiết và các yêu cầu cụ thể cho dự án của bạn.

3.2 Kết quả nhận được bao gồm?

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 2. Xác nhận cơ quan quản lý thuế
 3. Dấu tròn công ty
 4. Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý do sở kế hoạch đầu tư cấp
 5. Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty

4. Chi phí Thành lập công ty tại Thái Bình trọn gói là bao nhiêu?

Chúng tôi có 02 gói dịch vụ cơ bản trên. Căn cứ vào nhu cầu của từng khách hàng để mọi người lựa chọn. Nếu còn chưa hiểu về chi phí thì liên hệ trực tiếp với Luật sư của chúng tôi để được giải đáp. Ngoài ra, nếu cần tham khảo về chi phí Quý khách hàng xem tại: Tư Vấn Thành Lập Công Ty Trọn Gói

Chi phí cho dịch vụ thành lập trọn gọi tại Luật Gia Bùi
Bảng giá dịch vụ của Luật Gia Bùi

5. Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Thái Bình trọn gói của Luật Gia Bùi

Khi bạn lên google bạn gõ các cụ từ tìm kiếm như: “Dịch vụ thành lập công ty”; “thủ tục thành lập công ty” “thành lập công ty trọn gói” “thành lập công ty giá rẻ” bạn sẽ thấy rất nhiều lời lẽ hấp dẫn như: “giá rẻ”, “trọn gói” với “chi phí vài trăm nghìn”…nhưng bạn không biết rằng khi tiến hành dịch vụ lại phát sinh ra rất nhiều các chi phí ngoài. Nhưng khi các bạn lựa chọn chúng tôi, chúng tôi tin sẽ làm bạn hài lòng.

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi:

Việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của Luật Gia Bùi có thể mang lại một số lợi ích quan trọng, bao gồm:

 1. Tiết kiệm thời gian và công sức: Sử dụng dịch vụ của Luật Gia Bùi giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thành lập công ty. Các chuyên gia tại Luật Gia Bùi có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về quy trình và thủ tục pháp lý cần thiết để thành lập công ty một cách hiệu quả.
 2. Đảm bảo tuân thủ pháp luật: Luật Gia Bùi sẽ đảm bảo rằng quy trình thành lập công ty của bạn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật hiện hành. Điều này giúp tránh được các rủi ro pháp lý và tránh phải sửa đổi sau này, làm tăng chi phí và tốn thời gian.
 3. Chi phí hợp lý: Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của Luật Gia Bùi cung cấp giá cả hợp lý và cạnh tranh, giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc tự mình thực hiện hoặc sử dụng các dịch vụ đắt đỏ. Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng giải quyết tất cả các vấn đề phức tạp để hoàn thành công việc. Cam kết mang lại cho Quý khách dịch vụ rẻ nhất, chất lượng nhất.
 4. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp: Các chuyên gia tại Luật Gia Bùi có nhiều năm kinh nghiệm từ đó cung cấp hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp về các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty, bao gồm lựa chọn hình thức công ty phù hợp, cấu trúc vốn và các yêu cầu pháp lý khác.
 5. Đảm bảo thông tin đầy đủ và chính xác: Luật Gia Bùi sẽ đảm bảo rằng thông tin trong hồ sơ và tài liệu liên quan đến việc thành lập công ty của bạn là đầy đủ và chính xác, giúp tránh được những rắc rối pháp lý trong tương lai.
 6. Hỗ trợ sau khi thành lập: Sau khi công ty được thành lập, Luật Gia Bùi tiếp tục cung cấp hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề pháp lý và quản lý doanh nghiệp khác, giúp bạn duy trì và phát triển công ty một cách bền vững.
 7. Tuyệt đối không phát sinh chi phí: Không như các công ty khác, lúc đầu chào mời với chi phí rất rẻ nhưng trong quá trình thực hiện lại phát sinh rất nhiều các khoản chi phí không liên quan. Chúng tôi cam kết không có thêm chi phí nào ngoài chi phí chúng tôi đã thông báo.

Tóm lại, việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của Luật Gia Bùi có thể là một lựa chọn thông minh và tiết kiệm thời gian, giúp bạn đảm bảo rằng quy trình thành lập công ty diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả.

Một số bài viết của Luật Gia Bùi bạn có thể tham khảo trong quá trình Thành lập/ Thay đổi Công ty, Doanh nghiệp:

 1. 13 Lưu ý quan trọng sau thành lập Công ty bạn nên biết sớm: Xem thêm
 2. Các loại chi phí thành lập công ty 2024: Xem thêm
 3. Dịch Vụ Kế Toán (Báo Cáo Thuế) Trọn Gói Giá Rẻ 2024: Xem thêm
 4. Thành lập công ty Truyền Thông/ Marketing: Điều kiện và Hướng dẫn Thủ tục (Chi tiết 2024): Xem thêm

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị tư vấn dịch vụ tư vấn thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ:

 HỖ TRỢ NGAY: 097.110.6895

Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến đăng ký kinh doanh và các thủ tục hành chính khác.

 

 

No votes yet.
Please wait...
097.110.6895
097.110.6895